Hội thảo

4 loại thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

11:42:07 - 23/01/2015 - admin

Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể là cách giúp cho cơ thể khoẻ mạnh và có thể ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Sau đây là một số loại thực phẩm giúp bạn rất tốt cho cơ thể và mái tóc của bạn.

1. Thực phẩm họ đậu và đỗ giúp ngăn ngừa rụng tóc

4 loại thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Các loại đỗ giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

 

Thiếu Biotin là nguyên nhân gây rung toc nhiều và có thể bị gàu. Nguồn thực phẩm giàu Biotin là men bia, gạo lức, đậu xanh, đậu nành, đậu lăng, hạt óc chó, đỗ tương… Bổ sung thêm các thực phẩm này cho cơ thể sẽ giúp làm giảm rụng tóc hiệu quả.

2. Thực phẩm thân mềm giúp ngừa rụng tóc

Các thực phẩm thân mềm như trai, sò, hến, ngao, mực… có chứa rất nhiều kẽm có khả năng làm trẻ hóa và duy trì sự cân bằng của các hóc môn có trong cơ thể. Chúng rất có lợi cho phụ nữ vừa sinh con mà mất cân bằng hóc môn. Bổ sung thêm các loài nhuyễn thể trong thực đơn cho bà mẹ sau sinh sẽ giúp chống rụng tóc sau sinh hiệu quả.

3. Các loại ngũ cốc nguyên cám giúp ngăn ngừa rụng tóc

4 loại thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Các loại ngũ cốc giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

 

Sắt và silic có nhiều trong lúa mỳ, gạo nguyên cám giúp cơ thể hấp thu được nhiều khoáng chất và vitamin từ các thực phẩm khác.

Khi cơ thể được cung cấp một lượng vitamin thiết yếu và khoáng chất phong phú thì sẽ giúp chua rung toc.

4. Hạnh nhân ngăn ngừa rụng tóc

Hạnh nhân giúp làm giảm mức độ cholesterol và là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Chúng là một dạng tự nhiên của aspirin, không những thế hạnh nhân còn chứa vitamin E và sắt, hai loại vitamin này rất cần cho một mái tóc khoẻ mạnh. Ăn khoảng 15 quả hạnh nhân sẽ tương đương với hai viên aspirin giúp ngăn rụng tóc hiệu quả.

Trên đây là 4 loại thực phẩm rất tốt cho việc ngăn ngừa rụng tóc, bổ sung thêm những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khoẻ bóng mượt.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook