loading...

Hội thảo

5 mẹo trị hôi nách từ dân gian

06:46:19 - 03/10/2013 - admin

Hôi nách có thể lây khi bạn mặc áo của người bị bệnh, luyện tập thể dục thể thao ra nhiều mồ hôi….nước hoa, lăn khử nách cũng không thể làm loại bỏ được rắc rối này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp trị trị bệnh hôi nách từ dân gian rất hiệu quả.

5 Mẹo tri hôi nách từ dân gian 1

1. Phèn chua

5 Mẹo tri hôi nách từ dân gian 2

Phèn chua trị hôi nách

Phèn chua có màu trắng, vị chua chát, tính hàn có công dụng trong việc giải độc, sát trùng, khử nấm…Bài thuốc trị hôi nách từ phèn chua:

Cách 1: Tán nhỏ cục phèn chua ra, bỏ vào nồi đất nung cho đến khi phèn xốp và nở phồng gấp 2 – 3 lần được bột phèn. Sau khi tắm sạch sẽ bạn lấy bột phèn chua chà xát lên vùng nách để khử mùi hôi , có thể chà lên các vùng da khác để khử mùi, bôi 3 – 4 lần/ tuần, bột phèn chua dùng tốt nhất khi còn ấm.

Cách 2: Để cả cục phèn chua nung cho rút hết nước, tán nhỏ rồi trộn với bột talc (rượu thêm ít dầu thơm) theo tỉ lệ 2:1, chà vào vùng nách và các vùng có mùi khó chịu khác.

2. Gừng

5 Mẹo tri hôi nách từ dân gian 3

Nước gừng tươi trị hôi nách

Trong gừng tươi có 20 – 25% chất cay có tác dụng làm vùng nách khô thoáng và trị hôi nách hiệu quả. Cách làm

Cách 1: lấy 20g rễ gừng tươi đem phơi khô và tán mịn, trộn cùng 4g long não. Sau khi tắm sạch xoa vào vùng nách và các vùng da khác bị mùi.

Cách 2: Gừng tươi, rửa sạch ép lấy nước bôi vào nách hàng ngày giúp bạn khử sạch mùi hôi và giữ nách khô thoáng.

3. Lá trầu không

5 Mẹo tri hôi nách từ dân gian 4

Chà lá trầu không lên nách để trị hôi nách

Cách làm: lấy 3 – 4 lá trầu không, rửa sạch, vò cho mềm lá trầu không, chà sát vào vùng nách sau khi tắm rửa.
4. Chanh

5 Mẹo tri hôi nách từ dân gian 5

Axit trong chanh tươi trị bệnh hôi nách

Cách trị hôi nách từ chanh rất dễ dùng: cắt nhỏ 1 miếng chanh, sau khi tắm sạch lấy chanh chà xát lên vùng nách để 10 phút rồi rửa sạch. Chanh không những giúp bạn khử mùi mà còn giúp cơ thể có mùi thơm mát, dễ chịu.

5. Lá khổ qua

5 Mẹo tri hôi nách từ dân gian 6

Nước lá mướp đắng trị bệnh hôi nách

Khổ qua còn có tên gọi khác là mướp đắng, lá khổ qua có công dụng trị hôi nách và làm sáng trị thâm vùng da dưới cánh tay.

Cách làm: lá khổ qua, rửa sạch, lấy nước bôi vào nách sau khi tắm sạch, bôi liên tục trong vòng 1 tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Những phương pháp tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả nhanh nhưng không khỏi hoàn toàn. Muốn khử mùi hôi nách hoàn toàn cần phải có phương pháp trị hôi nách triệt để. Chính vì vậy, Công nghệ chữa hôi nách vĩnh viễn Botox ra đời là lời giải đáp hoàn hảo bạn đang cần. ( Xem thêm cách chữa hôi nách vĩnh viễn Bobtox )

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook