loading...

Hội thảo

5 mẹo trị khô âm đạo hiệu quả

11:24:04 - 27/05/2014 - admin

Am dao kho là triệu chứng không gây nguy hiểm cho phụ nữ nhưng nó lại gây nhiều ảnh hưởng khó khăn trong đời sống tình dục của mọi người.

Vậy kho am dao sau sinh phai lam sao?

Uống đủ nước

Uống ít nước, mất nước sẽ khiến cơ thể khó khăn trong việc sản xuất dịch bôi trơn cũng như mọi chất nhầy trong cơ thể.Vì vậy hãy tạo thói quen thích hợp để uống đủ nước từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.  Hạn chế các loại đồ uống có cồn, chất kích thích vì chúng sẽ làm cho tình trạng này trầm trọng hơn.

Tăng cường vitamin E

Vitamin E có thể dieu tri benh kho am dao đồng thời tăng cường hormone sinh dục cải thiện sự phát triển của buồng trứng. Vitamin E cũng cải thiện tuần hoàn trong cơ quan sinh dục nên giúp phụ nữ tăng ham muốn. chị em có thể dùng viên bổ sung vitamin E hoặc tăng cường các thực phẩm giàu vitamin E như Lạc, Vừng, dầu thực vất, thịt nạc, trứng gà, sữa…

dieu-tri-benh-kho-am-dao

Tăng cường Estrogen tự nhiên

Sự suy giảm estrogen là nguyên nhân chính khiến chị em bị rơi vào tình trạng khô âm đạo. Việc dùng estrogen tự nhiên rất an toàn và lại có thể dùng được ở liều cao. Hạt lanh, đậu nành, vừng, cây thì là, cần tây là những thực phẩm giàu isoflavone hoạt động tương tự estrogen.

Tăng chất béo

Lượng chất béo thu nạp vào cũng ảnh hưởng tới quá trình sản xuất estrogen. Những người ăn kiêng quá mức, người gầy dễ bị khô âm đạo. Vì vậy với người ăn kiêng nên chọn chế độ ăn uống thích hợp để tránh mất cân bằng estrogen còn người gầy nên bổ xung thêm dầu ăn, mỡ động vật, thịt cá nhiều hơn vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Giặt sạch đồ lót

Chất tẩy rửa trong bột giặt có thể vẫn còn lưu trên đồ lót làm mất cân bằng độ PH của âm đạo. Vì thế khi giặt đồ lót bạn nên chú ý giặt kỹ hơn đồng thời không nên lạm dụng các loại hóa chất có mùi thơm cũng như hạn chế tiếp xúc với chất tẩy rửa, chúng không chỉ làm khô da mà còn làm khô âm đạo.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook