loading...

Hội thảo

6 phương pháp giúp điều trị mụn hiệu quả

13:56:13 - 14/09/2013 - admin

Theo các bác sĩ bệnh viện Da liễu, mụn trứng cá tác động nhiều đến tâm lý và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Chính vì vậy, người mắc phải cần được điều trị đúng cách và hiệu quả. Sau đây báo sức khỏe sẽ gợi ý những phương pháp điều trị mụn hiệu quả.

Trị mụn hiệu quả

Điều trị mụn hiệu quả

Dùng các thuốc chính theo toa của bác sĩ

Theo các bác sĩ khuyến cáo, mụn trứng cá chỉ giảm khi điều trị nhắm vào các nguyên nhân gây nên bệnh. Hầu hết các thuốc chỉ tác động vào 1-2 nguyên nhân, vì vậy cần phải kết hợp 2-3 loại thuốc với nhau. Đây là cách trị mụn hiệu quả bạn cần lưu tâm.

Tránh nặn, lể hay hút mụn

Bạn cần chú ý, hành động này sẽ khiến cho các loại mụn đầu trắng, đầu đen hay mụn nang nặng hơn, trở nên khó trị  hoặc gây biến chứng sẹo, có thể là sẹo vĩnh viễn. Trong trường hợp cần lấy nhân mụn ra thì tốt nhất phải có nhân viên y tế kinh nghiệm thực hiện kèm với những nguyên tắc vô khuẩn.

Khi rửa mặt không nên chà xát lên da

Trị mụn hiệu quả 1

Khi rửa mặt không nên chà xát lên da

Chà xát lên da – Động tác này có thể giúp loại bỏ chất dầu và bụi bẩn nhưng lại gây kích ứng da, làm mụn phát triển. Nên rửa bằng nước ấm với một sản phẩm dịu nhẹ, dùng các đầu ngón tay xoa nhẹ nhàng lên vùng da cần làm sạch.

Tiếp tục sử dụng thuốc khi da đã sạch mụn

Nếu bạn cần trị mụn hiệu quả thì việc sử dụng thuốc khi da đã sạch mụn rất quan trọng. Đặc biệt, để duy trì kết quả và ngăn ngừa mụn trở lại, hầu hết các trường hợp cần dùng ít nhất một loại thuốc trị mụn. Nếu bạn đang sử dụng thuốc không kê toa, có thể giảm tần suất bôi khoảng vài lần mỗi tuần.

Nhẹ nhàng rửa sạch da sau khi ra mồ hôi

Một thông tin đáng chú ý, ra mồ hôi nhất là khi đội nón hay đội mũ bảo hiểm có thể làm mụn nặng hơn hoặc xuất hiện mụn mới, vì vậy nên nhẹ nhàng rửa sạch da ngay sau khi tiết mồ hôi.

Kiên trì chờ tác dụng của thuốc

Trị mụn hiệu quả 2

Kiên trì chờ tác dụng của thuốc

Cách trị mụn hiệu quả hay không cũng còn tùy thuộc vào tác dụng của thuốc. Theo những thống kê,thường cần khoảng 6-8 tuần mới bắt đầu thấy hiệu quả và tổng thời gian điều trị có thể kéo dài 6 tháng để sạch mụn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook