loading...

Hội thảo

8 thực phẩm giúp mái tóc khỏe mạnh

13:41:42 - 07/06/2013 - admin

Cũng như bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, tóc của bạn cũng cần một chế độ ăn cân bằng để có thể khỏe mạnh và óng mượt.  Dưới đây là những thực phẩm tốt cho mái tóc của bạn.

1. Cá hồi

Ngoài việc cung cấp protein và vitamin D, cá hồi còn cung cấp axit béo omega – 3. Đây đều là các thành phần giúp cho tóc khỏe mạnh.

thuc pham tot cho mai toc

Cá hồi rất giàu omega – 3

Ngoài cá hồi, bạn có thể lựa chọn nguồn cung cấp axit béo khác từ  cá trích, cá mòi, các thu cungc như bơ, hạt bí ngô.

2. Quả óc chó

Đây là loại quả rất giàu omega – 3. Chúng cũng rất giàu biotin và vitamin E, giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể, bảo vệ tóc trước ánh sáng mặt trời. Lượng biotin giúp giảm rụng tóc. Quả óc chó cũng chứa khoáng chất đồng, một khoáng chất giúp cho màu tóc tự nhiên của bạn trở nên sáng bóng.

3. Hàu

Hàu rất giàu kẽm, một vi chất ngăn ngừa rụng tóc và cả lông mi, gàu. Hàu cũng rất giàu protine trong khi thành phần của tóc có  97% là protein. Thiếu protein tóc sẽ khô, yếu và dễ gẫy.

thuc pham tot cho mai toc

Hàu chứa nhiều kẽm, ngăn ngừa rụng tóc

4. Khoai lang

Khoai lang là nguồn cung cấp tuyệt vời chất chống oxy hóa beta carotene, tiền vitamin A. Vitamin A giúp bảo vệ da đầu, ngăn ngừa gàu hình thành.

5. Trứng

Nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Nó còn chứa 4 khoáng chất quan trọng là kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt. Sắt là đặc biệt quan trọng vì giúp các tế bào máu mang oxy đến các nang tóc. Thiếu sắt là nguyên nhân chính gây rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ.

6. Rau bina

Sắt, beta carotene, folate và vitamin C trong rau bina giúp nang tóc khỏe mạnh và dầu tóc lưu chuyển.

thuc pham tot cho mai toc

Rau bina giàu vitamin C

7. Đậu lăng

Các loại đậu chứa nhiều  chất đạm, sắt, kẽm và biotin.

8. Việt quất

Quả việt quất có chứa nhiều vitamin C. Vitamin C rất quan trọng trong việc hỗ trợ lưu thông các mạch máu đến nang tóc. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến gãy tóc.

D.P

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook