Hội thảo

Ăn gì ngăn rụng tóc – bí quyết để có mái tóc đẹp

14:46:38 - 06/04/2015 - admin

Thiếu chất là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng rụng tóc. Vì vậy, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp ngăn rụng tóc hiệu quả. Sau đây, chúng ta cùng tìm kiếm lời đáp cho câu hỏi ” ăn gì ngăn rụng tóc?” hiệu quả.

1. Cá hồi bổ sung các dưỡng chất ngăn rụng tóc

Ăn gì ngăn rụng tóc - bí quyết để có mái tóc đẹp

Cá hồi là thực phẩm bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng giúp chống rụng tóc hiệu quả

Cá hồi là thực phẩm rất giàu vitamin D, protein và các axit béo cần thiết cho sự phát triển của tóc. Nó cũng rất giàu kẽm, giúp bảo vệ bạn khỏi các vấn đề tóc như da đầu khô, bị rụng tóc nhiều, xuất hiện nhiều gàu…

2. Quả việt quất giúp ngăn rụng tóc hiệu quả

Ăn gì ngăn rụng tóc - bí quyết để có mái tóc đẹp

Quả việt quất chứa nhiều dưỡng chất giúp ngăn rụng tóc hiệu quả

Vitamin C là một trong những dưỡng chất cần thiết để có được một mái tóc khỏe mạnh. Thiếu vitamin này sẽ dẫn đến tóc yếu, dễ gãy rụng, trẻ ngọn…Quả việt quất không chỉ là loại quả chứa nhiều vitamin C mà còn cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa. Vì vậy mà dùng quả việt quất làm món salad để ăn trong bữa ăn là bí quyết ngăn rụng tóc hiệu quả cho bạn đấy.

3. Quả óc chó giúp ngăn rụng tóc hiệu quả

Ăn gì ngăn rụng tóc - bí quyết để có mái tóc đẹp

Ăn quả óc chó mỗi ngày giúp chống rụng tóc hiệu quả

Quả óc chó là loại quả chứa biotin, omega – 3 axit béo, vitamin E, đồng,… đây đều là những chất rất cần thiết cho việc duy trì mái tóc khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng có trong quả óc chó giúp màu tóc của bạn đẹp tự nhiên, bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và làm tóc dày hơn và đẹp hơn.

4. Cách ngăn rụng tóc bằng đậu nành

Ăn gì ngăn rụng tóc - bí quyết để có mái tóc đẹp

Uống một cốc sữa đậu nành mỗi ngày không chỉ giúp làm đẹp da mà còn ngăn rụng tóc hiệu quả

Đậu nành cung cấp lượng đồng cần thiết cho mái tóc để tạo ra hemoglobin. Nếu thiếu hemoglobin, sẽ khiến tóc của bạn rất dễ bị gãy. Vì vậy, bạn hãy uống một ly sữa đậu nành mỗi ngày không chỉ giúp làm đẹp da mà còn giúp làm giảm tóc rụng hiệu quả.

Trên đây là 4 loại thực phẩm để giúp bạn giải đáp thắc mắc “ăn gì ngăn rụng tóc” hiệu quả. Các bạn nên chú ý bổ sung thêm các loại thực phẩm này để có thể ngăn rụng tóc hiệu quả nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook