loading...

Hội thảo

Bật mí cách tự tạo má lúm đồng tiền ngay tại nhà

07:47:30 - 20/08/2016 - admin

Sở hữu cặp má lúm nhỏ và xinh xắn là niềm mong ước của rất nhiều chị em nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Vậy có cách nào tự tạo má lúm đồng tiền không? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

1. Cách tự tạo má lúm đồng tiền bằng “khuôn”

Phương pháp tạo má lúm đồng tiền tại nhà này được phát minh vào những năm 30 của thế kỷ 20 là một thành kim loại được uốn tạo thành “khuôn đúc” má lúm. Bằng thiết bị tạo lúm đồng tiền này có đặc điểm là phần giữa má (vị trí của má lúm) bị uốn hõm vào trong nhằm khiến da lõm xuống với hi vọng có thể làm xuất hiện má lúm đồng tiền.

Theo đó, bạn chỉ cần đeo suốt khi ngủ và tháo ra khi tỉnh dậy. Đây chính là cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà được các chị em phụ nữ ở thế kỷ trước sử dụng phổ biến nhất.

Ở thế kỷ trước, phụ nữ sử dụng khuôn để tạo má lúm

Ở thế kỷ trước, phụ nữ sử dụng khuôn để tạo má lúm

Tuy nhiên, trên thực tế thì cách có lúm đồng tiền tự nhiên này chỉ tác động vào phần cấu tạo da nên không thể tạo được “vết lõm” dài lâu. Đặc biệt, việc cố tình dùng kim loại tác động lên mặt như vậy còn khiến gương mặt bạn dễ bị thương tổn hơn, vừa không hiệu quả, vừa không khoa học.

2. Tự tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng việc luyện cơ má

Một cách tự tạo má lúm tại nhà vô cùng đơn giản và an toàn khác đó chính là luyện tập cơ má chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây:

Tự tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng cách tập luyện

Tự tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng cách tập luyện

icon-01 Bước 1: Để luyện cơ cho da má hõm vào, bạn có thể lấy 1 viên bi nhỏ rồi dùng tay đẩy mạnh vào trong má. Tiếp tục hõm má, chu môi (đẩy không khí ra ngoài).

icon-01 Bước 2: Bạn bấm và giữ vết lõm (đã hình thành ở bước 1). Tháo viên bi ra. Lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vết lõm vào bên trong (lưu ý có thể sử dụng chuôi bút chì để ấn hờ trong khoảng 5 phút).

icon-01 Bước 3: Tiếp tục giữ và lấy tay xoay nhẹ vào vết lúm. Thực hiện liên tục trong khoảng 20 phút cho vết lõm hằn sâu trong má rồi thả tay ra. Sau nhiều lần thực hiện, bạn sẽ có được đôi má lúm vô cùng đáng yêu mỗi khi cười rồi đấy.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook