loading...

Hội thảo

Bí khíp giúp cơ thể cân đối

16:03:53 - 22/07/2013 - admin

Để cơ thể cân đối và có một thân hình hoàn hảo, chúng ta không chỉ tập thể hàng ngày mà còn cần phải có bí kíp giúp cơ thể cân đối – chế độ ăn- uống hợp lý nữa.

Chúng ta biết rằng chế độ ăn giúp cơ thể cân đối và còn ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mỗi ngày. Chế độ ăn giúp cơ thể cân đối là một trong những vấn đề được phái nữ quan tâm nhiều nhất vì hiện tượng béo đang khá phổ biến. và thế nào là chế độ ăn uống hợp lý ? là mức dinh dưỡng mà bạn cung cấp vừa đủ cho cơ thể mỗi ngày.

1. Nên uống nhiều nước

Uống nhiều nước không có nghĩa là uống các loại nước ngọt, nước có gas….những đồ uống giàu calo này là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thừa cân, béo phì. Người ta khuyên rằng nên uống nhiều loại nước tinh khiết mỗi ngày. Khoa học đã chứng minh con người có thể nhịn đói 3 ngày nhưng bị khát 3 ngày sẽ bị chết bởi trong cơ thể chúng ta có tới 80% là nước. Nước là thành phần không thể thiếu để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và duy trì sự sống.

Bí khíp giúp cơ thể cân đối

Tránh xa bệnh tật

2. Ăn uống hợp lý

Nên xây dựng một chế độ ăn hợp lý  và cân bằng. Ví dụ, trong những loại thức ăn có đường sẽ làm cho mùi vị của chúng ngon hơn. Đường cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp chống đói. Nhưng đường lại là một loại đồ ăn không tốt

Nhưng chúng ta luôn nên nhớ rằng: ăn với một số lượng hợp lý; ăn nhiều ra xanh, hoa quả và ngũ cốc. Không nên ăn quá nhiều thịt mỗi ngày bởi thịt có chứa lượng protein lớn sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Mỗi bữa ăn cách nhau 4 giờ

Bí khíp giúp cơ thể cân đối

Trẻ em cũng hưởng lợi ích từ việc có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

4. Lên danh sách thực đơn ăn mỗi ngày

Chúng ta chỉ cần nên và note lại để thay đổi món ăn hợp lý. Không nên ăn liên tục một món trong suốt 2-3 ngày và để đồ ăn quá lâu vì nó sẽ giúp vi khuẩn xâm nhập vào đồ ăn, đồ ăn hỏng là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của chúng ta. Nên ăn những đồ ăn tươi sống hàng ngày.

Bí khíp giúp cơ thể cân đối

Duy trì vẻ khỏe đẹp

5. Không nên ăn đêm

Có nhiều người thường xuyên thức khuya và có thói quen ăn đêm. Bởi đêm đến là lúc cơ thể bạn thiếu hụt năng lượng nhất, bạn sẽ rơi vào tình trạng rất thèm ăn nhưng thay vào đó các bác sỹ khuyên chúng ta nên thay việc ăn đêm bằng 1 ly sữa, hoặc nước trái cây sẽ giúp cơ thể tỉnh táo và khoẻ mạnh hơn rất nhiều. Ăn đêm sẽ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì và ảnh hưởng đến chế độ trong các bữa ăn giúp cơ thể cân đối.  

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook