Hội thảo

Bí kíp giúp chị em giảm cân

17:22:39 - 22/05/2013 - admin

Có một cơ thể cân đối, không thừa cân, béo phì là một trong những điều mơ ước lớn nhất của chị em phụ nữ.

 

Ăn súp rau trước bữa ăn

Khi ăn súp rau trước bữa ăn, bạn có thể hấp thụ thức ăn nhanh hơn và nước trong súp sẽ giúp bạn no lâu hơn. Thêm khoai tây hoặc cà chua vào món súp rau sẽ khiến lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn của bạn giảm đi 20%.

bi-kip-giup-chi-em-giam-can

Ăn sáng

Nhịn ăn sáng để giảm béo là một trong những việc làm sai lầm. Các bạn nên biết răng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Nó cung cấp năng lượng cho cả ngày dài làm việc và bổ sung và năng lượng tiêu hao từ ngày hôm trước. Lượng calo bạn hấp thụ được khi ăn sáng sẽ chuyển hóa thành năng lượng, không gây ra mỡ thừa. Không nên ăn sáng sau 8 giờ, vì khi đó cơ thể của bạn quá đói và có thể muốm ăn nhiều hơn bình thường.

Không ăn quà vặt

Đồ ăn vặt thường như bánh kẹo, sữa, khoai tây chiên…chứa lượng calo rất lớn rất dễ khiến cơ thể tăng cân. Tuy nhiên, khi thèm ăn ngoài bữa chính, bạn có thể ăn những thực phẩm chứ lượng carb lớn như sữa chua hay trái cây tươi.

bi-kip-giup-chi-em-giam-can-2

Ăn đúng giờ

Nếu muốn không tăng cân, bạn nên ấn định một giờ ăn cụ thể cho mình và thực hiện đúng như đã định. Ăn đúng giờ giúp bạn kiêm soát được những bữa ăn hấp dẫn nhưng không có trong kế hoạch.

Tập thể dục

Những bài tập thể dục như chạy, bơi lội, hay arobic…có thể giúp bạn tiêu hao lượng mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc và chống lại lão hóa.

 TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook