loading...

Hội thảo

Bí quyết giảm cân và mùa đông

16:37:12 - 26/01/2016 - admin

Có nhiều nghiên cứu cụ thể chứng minh rằng những người tập thể dục trong mùa đông sẽ giảm cân hiệu quả hơn, vì tốc độ đốt cháy calo được nâng cao. Chính trong thời tiết lạnh, cơ thể bạn sẽ phải đốt cháy calo nhiều hơn để giữ ấm thât nhiệt. Dưới đây là bí quyết giúp bạn nhanh chóng giảm cân trong mùa đông.

>> Xem thêm: Cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả cho các mẹ sau sinh

giam-can

Thể dục giảm cân mùa đông

1. Thực hiện động tác khởi động trong nhà

Các động tác khởi động cho cơ bắp sẽ có hiệu quả hơn khi thực hiện trong môi trường ấm áp. Vì vậy, trước khi bước chân ra khỏi nhà, bạn có thể dành khoảng vài phút để tập các động tác khởi động cơ bản. Sau lúc này, cơ thể bạn cũng ấm dần lên, và không cảm thấy quá co ro khi bước ra ngoài gió rét nữa.

2. Tập luyện cùng bạn bè

Để tránh những buổi sáng lười biếng, chỉ muốn trùm chăn ngủ tiếp, bạn nên rủ thêm ít nhất là 1 người bạn cùng tập thể dục. Như vậy, bạn sẽ có thêm động lực để thức dậy vì không muốn thất hẹn với bạn của mình. Đồng thời, khi có bạn đồng hành, bạn sẽ thấy việc tập thể dục mùa đông trở nên vui vẻ hơn, có nhiều điều để chia sẻ.

3. Uống đủ nước

Dù trong mùa đông, bạn không đổ nhiều mồ hôi khi tập thể dục, nhưng chính không khí hanh khô có thể khiến bạn mất nước nhiều hơn. Vì thế, nhớ uống một chút nước trước khi tập, giúp họng bạn không bị khô, ngăn ngừa nguy cơ viêm họng. Bạn cũng nên mang theo một chai nước khi đi tập thể dục, để có thể uống khi khát, giúp bạn đỡ thấy mệt, kéo dài được thời gian luyện tập.

4. Kết hợp với các hoạt động khác

giam-can

Thể dục giảm cân kết hợp với các động tác thể dục khác

Bạn càng năng động trong mùa đông, thì lợi ích giảm cân và duy trì sức khỏe, tinh thần đều được thúc đẩy. Nếu bạn thấy việc “tập thể dục” là quá nhàm chán, tại sao không kết hợp với những công việc làm bạn thấy thích thú hơn, ví dụ như đi chợ hoa vào sáng sớm, hay là đến những sân băng ở các trung tâm thương mại để thử môn trượt băng? Với bí quyết giảm cân này bạn sẽ nhanh chóng quên đi những mệt mỏi của các bài thể dục giảm cân.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://baosuckhoe.org/

  • >> Giảm béo - An toàn - Nhanh chóng - Hiệu quả

  • >> Cách giảm mỡ bụng - Chỉ trong 7 ngày

  • >> Cách giảm cân nhanh - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • >> Giảm cân nhanh

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook