loading...

Hội thảo

“Các cụ” kể gì về truyền thuyết má lúm đồng tiền

00:39:16 - 19/12/2015 - admin

Theo quan niệm của nhiều quốc gia Châu Á, bất cứ một sự vật hay sự việc gì đều có truyền thuyết của nó, trong đó chiếc má lúm đồng tiền xuất hiện trên gương mặt mỗi người cũng không là ngoại lệ. Vậy ở Việt Nam, các cụ kể gì về truyền thuyết má lúm đồng tiền.

cac-cu-ke-gi-ve-truyen-thuyet-ma-lum-dong-tien

Các cụ kể gì về truyền thuyết má lúm đồng tiền

Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo quan niệm của phương Đông.

Những ai có lúm đồng tiền là người khi hóa kiếp lúc đi qua Quỷ Môn Quan không chịu uống 1 loại nước tên là “Vong Tình Thủy”, thứ nước làm cho người ta quên hết chuyện của kiếp đó, nên bị Diêm Vương đánh dấu lên mặt để cho người khác nhận ra rằng đó là người còn lưu giữ tình cảm và mọi kí ức của kiếp trước. Chính vì vậy, với những người có má lúm đồng tiền, bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thực lòng với họ vì những ký ức về bạn có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm mới xóa bỏ được.

Đó chính là truyền thuyết má lúm đồng tiền theo quan niệm của phương Đông, được người đời xưa truyền lại và được nhiều thế hệ sau này tiếp nhận như một nét đẹp văn hoá đáng tự hào. Ngoài một truyền thuyết má lúm đồng tiền đầy tính nhân văn, chiếc má lúm còn có ý nghĩa to lớn trong việc to điểm cho nhan sắc và diện mạo của mỗi người, được xem là nét duyên trời phú chỉ có ở những người may mắn.

cac-cu-ke-gi-ve-truyen-thuyet-ma-lum-dong-tien

Nét đẹp của chiếc má lúm đồng tiền

“Một thương tóc bỏ đuôi gà,
Hai thương ăn nói mặn mà có duyên,
Ba thương má lúm đồng tiền,
Bốn thương răng nhánh hạt huyền kém thua,
Năm thương cổ yếm đeo bùa,
Sáu thương nón thượng quai tua dịu dàng,

Đã từ rất lâu, người dân Việt Nam luôn yêu thích vẻ đẹp của chiếc má lúm đồng tiền. Những người con gái có má lúm đồng tiền thường gây được thiện cảm lớn đối với người xung quanh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tạo má lúm đồng tiền thế nào

Từ truyền thuyết má lúm đồng tiền và giá trị của chiếc má lúm trong đời sống văn hoá của người Việt, ngày nay các chuyên gia thẩm mỹ đã nghiên cứu thành công phương pháp tạo má lúm đồng tiền. Chiếc má lúm nhân tạo sẽ được hình thành dựa trên chính cơ chế hình thành của má lúm thật. Từ đó, mang lại cho người sử dụng nét duyên trời phú, đẹp hút hồn các ánh nhìn xuing quanh

cac-cu-ke-gi-ve-truyen-thuyet-ma-lum-dong-tien

Bác sĩ thực hiện tạo má lúm đồng tiên

Đây chỉ là một thủ thuật nhỏ, thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến cơ thể và sức khoẻ, vì vậy được nhiều người yêu thích sử dụng, trong đó đặc biệt là phái đẹp.

Bạn có thể tìm hiểu phương pháp tạo má lúm đồng tiền hay truyền thuyết má lúm đồng tiền tại thẩm mỹ viện Đông Á qua Hotline 19006499.Chúc bạn sớm thành công !

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook