loading...

Hội thảo

Cách chống rụng tóc hiệu quả từ cây hương nhu và bồ kết

15:15:04 - 10/04/2015 - admin

Hương nhu và bồ kết là những nguyên liệu gội đầu quen thuộc của các bà, các mẹ từ xa xưa. Với cách gội đầu bằng hương nhu và bồ kết còn là cách chống rụng tóc hiệu quả nữa đấy. Sau đây, cùng khám phá cách chống rụng tóc bằng cây hương nhu và trái bồ kết.

Cách chống rụng tóc hiệu quả từ cây hương nhu và bồ kết

Cây hương nhu có công dụng chống rụng tóc và mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Cây hương nhu và quả bồ kết đều là những nguyên liệu rất dễ tìm, đặc biệt ở vùng quê Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ Việt Nam. Đây còn là những nguyên liệu rất rẻ tiền mà lại vẫn đem lại hiệu quả trị rụng tóc rất tốt.

Cây hương nhu trắng là loại cây có chứa tinh dầu, làm ra mồ hôi, làm thông thoáng da đầu, giúp đầu được thư giãn, sảng khoái khi gội đầu, giúp tăng lưu thông khí huyết dưới da, kích thích tóc mới mọc lên. Khoa học hiện đại đã chứng minh tinh dầu hạt hương nhu có tác dụng chống nhiễm khuẩn rất tốt.

Trong trái bồ kết có chứa chất saponin, có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và có tác dụng trị rụng tóc hiệu quả. Nấu nước bồ kết gội đầu là phương pháp được các bà, các mẹ áp dụng từ rất lâu.

Cách chống rụng tóc hiệu quả từ cây hương nhu và bồ kết

Quả bồ kết giúp chống rụng tóc hiệu quả

Bạn có thể nấu chung hương nhu với quả bồ kết để tạo thành hỗn hợp nước gội đầu để dùng mỗi tuần để cảm nhận một mái tóc dày và mềm hơn mỗi ngày nhé.

Bí quyết ngăn rụng tóc từ hương nhu và bồ kết được thực hiện rất dễ dàng, nhanh chóng mà mang lại hiệu quả rất tốt.

Bước 1: Nấu cây hương nhu (có thể tươi hoặc khô) cùng với quả bồ kết đến khi cả hai loại thảo mộc này tiết hết tinh dầu ra (thường là khoảng 1 tiếng)

Bước 2: Để nước nguội khi vẫn còn âm ấm thì dùng một tấm khăn mỏng để lặng nước, loại bỏ bã cây hương nhu và bồ kết.

Bước 3: Dùng nước này để gội đầu, không dùng móng tay gãi lên da đầu, khiến chảy máu da đầu và có thể làm da đầu xuất hiện nhiều gàu hơn. Bạn nên dùng đầu ngón tay để massage da đầu sẽ giúp các dưỡng chất ngấm sâu hơn vào da đầu. Các dưỡng chất có trong hỗn hợp sẽ ngấm sâu nuôi dưỡng và cho bạn một mái tóc dày, chắc khỏe.

Cách chống rụng tóc hiệu quả từ cây hương nhu và bồ kết

Mái tóc chắc khỏe, dày, bóng mượt với nước gội đầu bằng hương nhu và kết

Cách chống rụng tóc hiệu quả từ sự kết hợp giữa hương nhu và bồ kết luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất khi bạn có thời gian để chăm sóc mái tóc của mình. Nhưng nếu bạn là người có quỹ thời gian eo hẹp cũng như mong muốn điều trị rụng tóc nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian thì bạn nên tham khảo các phương pháp trị rụng tóc bằng công nghệ cao.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook