loading...

Hội thảo

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các mẹ

09:34:09 - 14/03/2015 - admin

Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ nhưng sau khi sinh lại khiến nhan sắc của các chị em thay đổi rất nhiều và một trong những thay đổi đó tình trạng rụng tóc nhiều. Sau đây, mình xin chia sẻ cho các mẹ cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả để các mẹ không còn nỗi lo về rụng tóc sau sinh nữa.

1.Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp phòng chống rụng tóc sau sinh

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các mẹ

Chế độ ăn uống hợp lý giúp chống rụng tóc sau sinh

Sau khi sinh đã sinh con các mẹ vẫn cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thậm chí cần bổ sung nhiều hơn cả lúc mang thai vì khi đó các dưỡng chất chủ yếu dành cho bầu sữa thế vậy nên cơ thể người mẹ sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng.

Các mẹ nên cố gắng ăn uống đều đặn và đầy đủ các dưỡng chất với một chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cho cả bé và cơ thể.

Các mẹ nên ăn nhiều thức ăn giàu các chất dinh dưỡng như rau tươi, trứng, cá, các chế phẩm đậu hoa quả nhằm cung cấp đủ các dưỡng chất cho con bú và các chất dinh dưỡng cho tóc nhờ vậy sẽ giúp ngăn tóc rụng sau sinh.

2. Giữ cho tinh thần lạc quan, thoải mái ngăn rụng tóc sau sinh

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các mẹ

Giữ tinh thần lạc quan sau khi sinh là cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả

Căng thẳng stress là một nguyên nhân rụng tóc nhiều vì vậy các mẹ cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, vui vẻ, không lo lắng, bất an để giúp cho chức năng thần kinh thực vật sớm được phục hồi trở lại sau khi sinh và chống rụng tóc sau sinh hiệu quả.

3. Uống đủ nước làm giảm nguy cơ mắc bệnh rụng tóc sau sinh

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các mẹ

Uống nhiều nước làm giảm nguy cơ rụng tóc sau sinh

Nước là không chỉ là một thành phần thiết yếu đối với cơ thể mà nước còn là cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc. Các mẹ hãy đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày để giúp cơ thể được khoẻ mạnh và loại bỏ nguy cơ rụng tóc sau sinh.

4. Tránh dùng quá nhiều dầu gội là cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các mẹ

Lựa chọn dầu gội phù hợp làm giảm nguy cơ rụng tóc sau sinh

Tránh gội đầu quá nhiều và chải tóc thường xuyên cũng giúp làm giảm rụng tóc sau sinh. Do nồng độ hóc-môn tăng cao khiến cho mái tóc giòn, mềm và dễ bị gãy rụng nếu chải hoặc chà xát mạnh và thường xuyên. Các mẹ nên dùng dầu gội không hóa chất hoặc dầu gội dành cho trẻ em gội đầu như vậy sẽ an toàn hơn cho các mẹ.

Trên đây là 4 cách chống rụng tóc sau sinh cho các mẹ. các mẹ cần lưu ý thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook