loading...

Hội thảo

Cách khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều do nhuộm tóc

11:04:06 - 28/02/2015 - admin

Nhuộm tóc là một xu hướng làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn tuy nhiên nó lại khiến cho mái tóc khô xơ và có thể gây ra tình trạng tóc rụng nhiều. Sau đây là một số điều các chị em cần biết để tránh tóc rụng nhiều khi nhuộm tóc.

Tác hại của việc nhuộm tóc thường xuyên

Cách khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều do nhuộm tóc

Nhuộm tóc thường xuyên khiến tóc rụng nhiều và khô xơ

Hiện tượng dị ứng thuốc nhuộm đang ngày càng phổ biến. Các thành phần có trong thuốc nhuộm, đặc biệt là những sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây ra những phản ứng phụ cho người dùng như: tóc khô, mất độ bóng, viêm chân tóc, viêm da dị ứng và bị rụng tóc nhiều. Thậm chí khi bị rụng tóc nặng có thể dẫn đến tình trạng viêm kích ứng, sưng nề da đầu, nổi mụn nước và bị rụng toàn bộ tóc ở một số vùng gây hói đầu.

Hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc và các loại thuốc tẩy không chỉ làm mất đi màu sắc tự nhiên mà còn làm triệt tiêu cả những dưỡng chất và độ ẩm vốn có của tóc. Vì vậy nếu thường xuyên nhuộm tóc, sẽ làm cho mái tóc vốn chắc khỏe của bạn có thể trở nên khô, xơ, dễ gãy rụng và khó phục hồi.

Cách khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều do thuốc nhuộm

Cách khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều do nhuộm tóc

Cần có chế độ chăm sóc tóc tốt để khắc phục tình trạng rụng tóc sau khi nhuộm tóc

Bị rụng tóc do thuốc nhuộm sẽ diễn biến rất phức tạp, thể hiện ở nhiều mức độ khác nhau. Tùy theo tình trạng tóc rụng nhiều do thuốc nhuộm mà mỗi người cần có phương pháp điều trị khác nhau. Một số lưu ý chung cho những người bị rụng tóc sau khi nhuộm tóc:

– Bạn cần hạn chế sử dụng thêm các loại hóa chất gây tác động lên tóc trong một thời gian dài để cho mái tóc có thể phục hồi.

– Chăm sóc mái tóc đúng cách: lựa chọn dầu gội đầu và dầu xả phù hợp với mái tóc và là dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên thì càng tốt.

– Thường xuyên đắp mặt nạ cho tóc bị hư tổn, hấp tóc 1 tháng 1 lần và bảo vệ tóc khỏi những yếu tố bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, bụi bẩn…

– Bạn cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, tránh stress trong thời gian dài sẽ làm giảm rụng tóc hiệu quả.

– Cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc như omega – 3, protein, biotin, vitamin B12, vitamin E, sắt, kẽm… sẽ giúp cho mái tóc chắc khoẻ từ sâu bên trong.

– Nếu tình trạng bị rụng tóc diễn ra thường xuyên và bạn có cảm giác dị ứng da đầu (sưng tấy, nổi mụn đỏ…) bạn cần đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe để thăm khám và được tư vấn, điều trị rụng tóc bởi các chuyên gia.

– Đặc biệt, các bạn không nên tự ý dùng thuốc chữa trị bệnh rụng tóc và dị ứng do thuốc nhuộm.

Trên đây là những lưu ý khi bạn bị rụng tóc nhiều khi rụng tóc. Các bạn cần tuân thủ để lấy lại cho mình mái tóc chắc khoẻ sau khi nhuộm tóc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook