loading...

Hội thảo

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ lá hương nhu và quả bồ kết

11:26:37 - 26/02/2015 - admin

Từ xưa, các bà, các mẹ đã dùng lá hương nhu và quả bồ kết để gội đầu cho mái tóc đen dài óng ả, mượt mà và thơm tho. Không những vậy dùng lá hương nhu và bồ kết còn là cách ngăn rụng tóc hiệu quả cho các chị em.

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ lá hương nhu và quả bồ kết

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ lá hương nhu và quả bồ kết

Những mái tóc đen nhánh, phảng phất một mùi hương nhẹ nhàng của thiên nhiên là những điều tuyệt vời nhất mà người sử dụng nghĩ đến khi dùng bồ kết và cây hương nhu làm nước gội đầu, song bên cạnh đó nó còn có công dụng to lớn khác đó là điều trị rụng tóc hiệu quả.

Theo khoa học chứng minh, cây hương nhu trắng có chứa tinh dầu, làm ra mồ hôi nhờ vậy làm thông thoáng da đầu, nhẹ đầu và có cảm giác sảng khoái khi gội đầu. Bên cạnh đó nó còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết dưới da, kích thích mọc tóc mới. Tinh dầu hạt hương nhu có chứa anti-oxydant, có khả năng chống nhiễm khuẩn.

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ lá hương nhu và quả bồ kết

Lá hương nhu giúp ngăn rụng tóc hiệu quả

Còn trong quả bồ kết có chứa chất saponin, chất này có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và là cách trị rụng tóc hiệu quả.

Bạn có thể nấu chung nước hương nhu với quả bồ kết thành hỗn hợp và gọi đầu hàng tuần để có được mái tóc dày và mềm hơn mỗi ngày nhé.

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ hương nhu và bồ kết rất dễ dàng, nhanh chóng.

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ lá hương nhu và quả bồ kết

Quả bồ kết giúp ngăn rụng tóc hiệu quả

Bước 1: Bạn đun cây hương nhu (có thể tươi hoặc khô) cùng với quả bồ kết cho đến khi cả hai loại thảo mộc này tiết hết chất ra (khoảng 1 tiếng)

Bước 2: Để nước nguội (không nguội lạnh) khi còn âm ấm thì dùng một tấm khăn mỏng để lặng nước, loại bỏ bã của cây hương nhu và bồ kết.

Bước 3: Dùng nước này để gội đầu, không dùng móng tay gãi mạnh vào da đầu, vì có thể khiến da đầu bị tổn thương và tóc thêm nhiều gàu. Dùng đầu ngón tay đưa nhẹ lên da đầu và mát xa da đầu nhẹ nhàng. Khi dùng nước này để gội đầu bạn không cần xả lại bằng nước trắng.

Cách ngăn rụng tóc hiệu quả từ sự kết hợp giữa cây hương nhu và bồ kết luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất khi bạn có nhiều thời gian để chăm sóc mái tóc. Chính vì vậy, đây là cách đơn giản để giúp bạn có được một mái tóc chắc khoẻ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook