loading...

Hội thảo

Cách trị rụng tóc hiệu quả từ dân gian

13:57:56 - 13/04/2015 - admin

Rụng tóc tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ cho bạn. Cùng tìm hiểu các cách trị rụng tóc hiệu quả từ dân gian sau đây để có được một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt nhé.

1. Cách trị rụng tóc hiệu quả bằng nước ép rau dền

Cách trị rụng tóc hiệu quả từ dân gian

Nước ép rau dền có công dụng trị rụng tóc rất tốt

Ép lá cây rau dền lấy nước sau đó dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này có tác dụng kích thích tóc mọc lại nhanh chóng và chữa bệnh rụng tóc hiệu quả.

2. Trị rụng tóc hiệu quả bằng dầu dừa

Cách trị rụng tóc hiệu quả từ dân gian

Dầu dừa có công dụng trị rụng tóc hiệu quả

Dùng dầu dừa để thoa khắp da đầu và massage nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở có hiệu quả rất tốt bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết giúp nuôi dưỡng mái tóc.

3. Cách trị rụng tóc hiệu quả bằng dấm táo

Cách trị rụng tóc hiệu quả từ dân gian

Bất ngờ với công dụng trị rụng tóc của dấm táo

Hâm nóng dấm rượu táo và bôi đều lên da đầu để trong khoảng 1 giờ sau đó gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

4. Nước ép lô hội giúp trị rụng tóc hiệu quả

Cách trị rụng tóc hiệu quả từ dân gian

Dùng nước ép lô hội giúp trị rụng tóc hiệu quả

Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp mái tóc chắc khỏe hơn và làm giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cùng với lá cây lô hội bạn có thể tự “chế” thuốc ngăn rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất) trộn đều với 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần/ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng để có được hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm: Bật mí các cách chống rụng tóc bằng phương pháp tự nhiên

5. Cách trị rụng tóc bằng hạt chanh và tiêu đen

Cách trị rụng tóc hiệu quả từ dân gian

Hạt tiêu có công dụng trị rụng tóc không phải ai cũng biết

Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen trộn đều với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này để bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sẽ giúp mái tóc của bạn chắc khỏe và giảm gãy rụng tóc hiệu quả.

Trên đây là 5 cách trị rụng tóc hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên. Bạn nên kiên trì thực hiện một trong 3 cách trên để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook