Hội thảo

Cách trị tàn nhang trên mặt với những bài thuốc dân gian

00:52:39 - 27/06/2016 - admin

Nếu như tình trạng tàn nhang đang khiến làn da của bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên thì những bài thuốc dân gian cho cách trị tàn nhang trên mặt sau sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề của mình.

Cách trị tàn nhang trên mặt với mướp đắng

Loại quả này có tính hàn, vị đắng, thanh nhiệt giải độc, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngoài ra nó còn có tác dụng làm mờ vết thâm trên da.

Sử dụng mướp đắng cho cách trị tàn nhang trên mặt

Sử dụng mướp đắng cho cách trị tàn nhang trên mặt

Để thực hiện cách trị tàn nhang trên mặt với bài thuốc tự nhiên này, bạn lấy mướp đắng rửa sạch, xay nhuyễn và vắt lấy nước để trong tủ lạnh. Mỗi ngày thoa 2-3 lần lên mặt, để 30 phút và rửa lại mặt với nước sạch. Đây là bài thuốc điều trị nám da mà bạn có thể thực hiện hằng ngày.

Cách trị tàn nhang trên mặt với kem cà bát và nước chanh

Với cách trị tàn nhang trên mặt này bạn sử dụng 10 quả chanh, cà bát trắng 100g. Tiến hành rửa sạch cà bát trắng, thái nhỏ, giã nhuyễn, chanh vắt lấy nước, trộn đều với bột cà, tất cả cho vào lọ đậy kín. 2 ngày sau là bạn có thể dùng được.

Để sử dụng cách trị tàn nhang này bạn dùng bông thấm dung dịch bôi vào vùng da bị tàn nhang trước khi đi ngủ sẽ cho kết quả điều trị cao.

Lá ké non cho cách trị tàn nhang trên mặt

Lá ké non là phương thuốc điều trị nám da dân gian đã được người xưa áp dụng. Lá ké non sau khi được rửa sạch để ráo nước, rồi giã nhuyễn và chú ý là thêm một chút muối trong khi giã. Cuối cùng, bạn thoa đều hỗn hợp lên vùng da mặt, để một lúc và rửa lại với nước ấm.

Bài thuốc dân gian cho bạn cách trị tàn nhang trên mặt hiệu quả

Bài thuốc dân gian cho bạn cách trị tàn nhang trên mặt hiệu quả

Với cách trị tàn nhang trên mặt bằng lá ké, bạn nên thực hiện hàng tuần từ 2-3 lần để đẩy lùi và điều trị bệnh lý này một cách hiệu quả nhất.

Tuy cách trị tàn nhang trên mặt với các bài thuốc dân gian này mang lại hiệu quả cao, song bạn cũng cần lưu ý lựa chọn nguyên liệu phù hợp với da mình, tránh trường hợp dị ứng do thảo dược gây nên.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook