loading...

Hội thảo

Cam, chanh giúp trắng răng

17:05:09 - 02/04/2013 - admin

Không cần đi đến nha sĩ, bạn cũng có thể sở hữu một hàm răng sáng bóng nhờ những loại quả như cam, chanh táo, chuối, dâu tây.

Cam

Hàm lượng vitamin C nhiều trong cam hỗ trợ hấp thu chất sắt, giúp cải thiện sức khỏe răng và lợi, theo trang tin healthmeup dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

cam-chanh-giup-trang-rang

Táo

Ăn táo tốt cho nướu răng và răng vì chúng có tác dụng làm sạch răng. Giảm lượng đường bằng cách ăn táo thay cho đồ ăn nhẹ có đường, bạn sẽ củng cố được răng.

Nho

A xít malic, một loại enzyme có trong trái nho, có tác dụng giúp giữ cho răng trắng.

Chanh

Giống như cam, chanh cũng có những đặc tính làm trắng răng. Loại trái cây này thuộc họ cam quýt nên là nguồn cung cấp tiềm tàng các chất chống ô-xy hóa và a-xít. Thêm muối diêm vào nước chanh, bạn sẽ có một hỗn hợp dùng để làm vệ sinh răng thay kem đánh răng. Bạn cũng có thể dùng vỏ chanh để chà răng, nhưng nhớ súc miệng sau đó để loại bỏ a-xít citric thừa.

Dâu tây

cam-chanh-giup-trang-rang-2

Ăn dâu tây nhiều lần trong tuần có thể giúp răng bạn trắng một cách tự nhiên, do loại quả này chứa một loại enzyme có tác dụng làm trắng răng là a-xít malic. Tương tự như chanh, dâu tây khi kết hợp với muối diêm có thể trở thành một loại kem đánh răng tự  nhiên.

Chuối

Với nhiều vitamin và khoáng chất, chuối là loại trái cây cực tốt cho sức khỏe. Chuối không bám vào răng khi ăn nên bạn không cần lo ngại nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn. Chưa kể phần trong vỏ chuối cũng có thể giúp làm trắng răng.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook