loading...

Hội thảo

Cằm chẻ đẹp hay xấu trong quan niệm ngày xưa và ngày nay

08:58:38 - 15/07/2015 - admin

Cằm chẻ là kiểu dáng cằm có hình dạng như kiểu núm đồng tiền hoặc một vết lõm ở chính giữa của cằm giúp phân tách cằm thành 2 phần rõ rệt. Vậy, cằm chẻ đẹp hay xấu?

Quan niệm về cằm đẹp của người xưa

Cằm chẻ với ý nghĩa và đánh giá của người xưa

Cằm chẻ với ý nghĩa và đánh giá của người xưa

 

Trong cảm thức về cái Đẹp của người Á Đông, một chiếc cằm đẹp trước hết phải nằm trong thế cân bằng, hài hòa với tổng thể gương mặt, dáng cằm không bị cứng, bị phô, cằm có sự thon gọn và vẻ đẹp tự nhiên. Nhìn chung, đa số người Việt cho rằng, cằm chẻ là dáng cằm đẹp, là điểm nhấn tạo nên sức hút duyên dáng Á Đông cho gương mặt của chị em.

icon Xem chi tiết: ý nghĩa cằm chẻ

Quan niệm về cằm đẹp của người hiện đại:

Cằm chẻ tạo điểm nhấn trên gương mặt của phái Đẹp

Cằm chẻ tạo điểm nhấn trên gương mặt của phái Đẹp

 

Ngày nay con gái có cằm chẻ, với sự phát triển chóng mặt của ngành công nghệ thẩm mỹ, chiếc cằm đẹp theo tiêu chuẩn hiện đại phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau: cằm hài hòa, cân đối với tổng thể gương mặt, chiếc cằm chẻ chia đôi ở phần dưới sẽ làm vẻ đẹp gương mặt trở nên thanh tú hơn.

icon Xem thêm: cách làm cằm nhọn tự nhiên

Cằm chẻ đẹp hay xấu

+ Người có cằm chẻ đẹp hay xấu: là người luôn sống nhiệt thành với mọi người, tính cách phóng khoáng đĩnh đạc, có tư duy logic và cái nhìn sâu rộng, là người có quý tướng sang hiển, luôn gặp may mắn.

+ Cằm chẻ là những người hoạt ngôn, có tài ăn nói, lãnh đạo và gặp nhiều thành công trong cuộc sống, được nhiều người tin tưởng và trọng dụng.

Trong nhân tướng học, những người có cằm chẻ được đánh giá rất cao

Trong nhân tướng học, những người có cằm chẻ được đánh giá rất cao

Thực tiễn đã cho thấy, những người có cằm chẻ thường là người thành công trong sự nghiệp, cuộc sống ý trắc trở, bất hạnh…. Có thể kể đến rất nhiều cái tên trong làng giải trí Việt như Thúy Hằng – Thúy Hạnh, Lê Thúy (Top 3 Vietnam’s Next Top Model 2011), Anh Thư, Bình Minh, Đan Trường, Vĩnh Thụy… Không chỉ các Sao, nhiều chị em phụ nữ sau khi hiểu rõ cằm chẻ có đẹp không cũng khao khát tìm ra phương pháp tạo cằm chẻ đẹp tự nhiên để thay đổi diện mạo, cải tướng số cho mình.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook