Hội thảo

Chọn lựa dáng chân mày đẹp cho người có gương mặt tròn

17:26:07 - 14/11/2015 - admin

Lựa chọn được cặp lông mày phù hợp sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thanh tú hơn, đặc biệt là tăng phần cuốn hút cho đôi mắt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn và cách kẻ chân mày đẹp cho những bạn có gương mặt tròn, không quá khó để làm điều này nên hãy tự tập kẻ vẽ trang điểm cho chính mình nhé.

1. Lựa chọn dáng lông mày

chan-may-dep

Lựa chọn dáng chân mày đẹp

Khuôn mặt tròn cần 1 cặp lông mày có khả năng kéo dài mặt. Bạn cũng không nên chạy theo mốt tạo chân mày ngang hiện nay, vậy nên lựa chọn chuẩn xác nhất lúc này sẽ là dáng lông mày cánh cung, nhưng vẫn có đường gấp rõ nét ở phần giữa lông mày trở xuống đuôi. Dáng mày cánh cung cùng phần đỉnh cao như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn trông thon dài hơn.

2. Cách kẻ lông mày

chan-may-dep

Cách kẻ chân mày đẹp cho người có gương mặt tròn

Dùng một chiếc chì kẻ lông mày, đặt song song với một bên mũi. Điểm giao giữa chì kẻ lông mày với đầu lông mày chính là điểm bắt đầu của lông mày ( vị trí A nhé )

– Đặt chéo bút chì từ một bên lỗ mũi đến phần giữa con ngươi để xác định điểm cao nhất của lông mày ( vị trí B )

– Đặt chéo bút chì từ lỗ mũi tới góc ngoài của mắt để xác định điểm cuối cùng của lông mày ( vị trí C )

– Dùng nhíp hoặc dao nam cắt, tỉa hết các lông mày thừa ngoài vùng điểm đã định dạng
Dùng chì kẻ lông mày, bắt đầu đi từ đỉnh A, lên B rồi về C, chú ý uống theo độ cong tự nhiên.

– Bạn chú ý, khuôn mặt tròn thích hợp với cặp lông mày có đỉnh B cao hơn một chút

– Nên kẻ đầm phần đầu, thanh mảnh phần đuôi để đôi mắt có chiều sâu hơn

Tiếp đó chúng ta sẽ cần phải xác định điểm đầu của lông mày bằng cách dùng thước hay bút chì kẻ lông mày đặt dọc theo sống mũi và song song với sống mũi thì điểm giao với đường lông mày thì xác định đó là điểm đầu của lông mày ( điểm A ), sau đó chúng ta phải tìm ra điểm cao nhất của lông mày bằng cách dùng thước hoặc bút nối một bên cánh mũi đi qua điểm giữa của con ngươi, thì điểm giao với lông mày là điểm cao nhất của lông mày ( điểm B ) và một điểm cần phải xác định nữa đó chính là vị trí cuối cùng của lông mày bằng cách dùng bút hoặc thước tạo thành một đường thằng từ bên ngoài của cánh mũi tới điểm ngoài cùng của mắt thì vị trí đi qua lông mày là điểm cuối( điểm C).

Cũng hơi phức tạp và lằng nhằng một chút nhưng nếu bạn thử làm thì cũng không quá khó khăn. Ngoài cách kẻ lông mày để che đi khuyết điểm thì bạn còn có thể thực hiện phun thêu lông mày. Kỹ thuật này không chỉ giúp bạn tạo dáng lông mày mà còn giúp che đi khuyết điểm của những cặp lông mày xấu như lông mày ngắn, thưa và nhạt màu. Chúc chị em tìm được giải pháp làm đẹp cho riêng mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook