Hội thảo

Có nên độn cằm không? Kết quả có được vĩnh viễn không?

01:38:49 - 05/05/2016 - admin

Chào bác sĩ. Hiện nay em đang rất băn khoăn không biết có nên độn cằm không nữa. Và em rất sợ độn xong kết quả không được vĩnh viễn, không duy trì lâu dài được ạ? (Vũ Thị Kiều Ngân, SV Học viện Ngoại Giao Hà Nội).

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện. Thắc mắc của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Có nên độn cằm không là thắc mắc của nhiều người. Song với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì bạn có thể yên tâm rằng, độn cằm không hề gây nguy hiểm mà còn giúp bạn sở hữu dáng cằm thon gọn, đẹp tự nhiên nữa.

co-nen-don-cam-khong-1

Có nên độn cằm không?

Hiện tại có hai phương pháp độn cằm hiệu quả được đông đảo khách hàng lựa chọn là độn cằm bằng tiêm chất làm đầy và phẫu thuật độn cằm. Ở mỗi phương pháp có kỹ thuật thực hiện khác nhau vì thế vấn đề độn cằm có được vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào phương pháp độn cằm mà bạn lựa chọn.

– Với độn cằm bằng phương pháp tiêm chất làm đầy: thì bác sĩ sẽ tiêm vào cằm các loại chất làm đầy như Juvederm, Restylane, Aquamid, Dermalax…Tùy vào từng loại filler và cơ địa mỗi người mà thời gian duy trì hiệu quả sẽ là 12-18 tháng.

– Với phẫu thuật độn cằm: thì có 2 kỹ thuật là độn cằm bằng sụn nhân tạo và trượt cằm. 2 phương pháp này giúp bạn có chiếc cằm đẹp vĩnh viễn. Nếu như cơ thể bạn bị dị ứng với chất liệu silicon thì tốt nhất bạn nên độn cằm bằng phương pháp trượt cằm. Phương pháp này chất liệu độn được sử dụng chính là xương cằm của bạn, được kéo dài ra và cố định bằng micro vit. Xương cằm được kéo dài sau một thời gian được nuôi dưỡng và tự sống như bình thường, bạn không phải lo lắng độn cằm có được vĩnh viễn không và các biến chứng về sau.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook