loading...

Hội thảo

Công thức chữa rụng tóc tại nhà từ dầu dừa

06:09:36 - 14/06/2016 - admin

Áp lực từ cuộc sống hàng ngày khiến bạn bị căng thẳng và mệt mỏi, đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh rụng tóc hiện nay. Với phương pháp trị rụng tóc đơn giản từ dầu dừa, khôi phục mái tóc chắc khỏe và hạn chế tình trạng rụng tóc.

Nguyên nhân gây ra rụng tóc

Trong thời đại hiện nay có quá nhiều áp lực dẫn đến việc cơ thể bị stress, đây cũng có thể coi là nguyên nhân thường gặp nhất, đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Có hai loại rụng tóc mà nguyên nhân là từ việc bị stress:

>>> Có thể bạn quan tâm: thuốc trị rụng tóc

Thứ nhất, đó là việc tóc ngừng mọc hoặc mất một khoảng thời gian khá dài từ 6 – 9 tháng mới mọc lại, trong khi những sợi tóc cũ vẫn liên tục rụng đều đặn theo chu kỳ của tóc ( khoảng từ 2-3 tháng).

rung-toc

Thứ hai là biểu hiện của hói. Việc bị hói có thể là do yếu tố di truyền, tuy nhiên với sự stress quá độ cũng khiến việc hói có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách chữa rụng tóc nhiều với dầu dừa

Dầu dừa là một nguyên liệu rẻ và dễ kiếm, nhưng lại có tác dụng đáng ngạc nhiên. Bạn chỉ cần lấy 10ml dầu dừa ra một chén nhỏ. Dùng tăm bông hoặc cọ nhỏ nhỏ lông mềm chấm vào chén dầu dừa, sau đó bôi theo hướng xoay tròn từng vùng nhỏ trên da đầu. Việc này giúp cho dầu dừa có thể thấm đều khắp chân tóc và da đầu. Nếu muốn đẩy nhanh độ thẩm thấu thì hãy lấy tay massage xung quanh chỗ đã bôi hay cả đầu. Còn về các sợi tóc thì nên dùng tăm bông bôi đều lên lược sau đó dùng để chải tóc.

Việc ủ tóc, trị rụng tóc bằng dầu dừa qua đêm rất tốt, tuy nhiên nếu không có thời gian thì bạn chỉ cần để khoảng 30 phút rồi gội lại nhẹ nhàng với dầu gội, không nên dùng thêm dầu xả để tránh gây lãng phí không cần thiết. Bạn có thể nhìn thấy rõ tác dụng của cách này sau khi thường xuyên áp dụng. Ban đầu có thể tóc vẫn rụng nhưng bạn sẽ thấy tóc bóng khỏe hơn rất nhiều. Đến khoảng 2-3 tuần sau đó tóc sẽ giảm rụng và thấy mái tóc nhanh dài, suôn mượt và dày hơn rõ rệt.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook