loading...

Hội thảo

Đi bộ có tác dụng giảm cân rất tốt

15:37:02 - 15/07/2013 - admin

 Có nhiều bài tập thể dục hàng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt và cơ thể cân đối. Đi bộ là một trong những bài tập có tác dụng tối ưu nhất, không tốn kém và không mất quá nhiều thời gian hàng sáng.

Bạn đã biết đi bộ như thế nào là đúng cách chưa?Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây!

Nên đi bộ với tốc độ vừa phải trong khoảng  30 đến 60 phút mỗi ngày  để đốt cháy chất béo tích tụ trong cơ thể . Hơn nữa, đi bộ còn có tác dụng cực kỳ tốt cho quá trình trao đổi chất . Đi bộ một giờ mỗi ngày sẽ  làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư vú, ung thư ruột kết, tiểu đường và đột qụy.

Di bo co tac dung giam can rat tot

Bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày

Sau đây, là một vài  cách đi bộ tốt nhất để có thân hình lý tưởng!

Các nhà khoa học đã chỉ  ra rằng muốn giảm cân thì cần đi bộ với tốc độ 100 bước chân/phút trong thời gian nửa tiếng – 1 tiếng mỗi ngày.

Để đạt được hiệu quả nên có tốc độ đi phù hợp và đều đặn hàng ngày. Với đàn ông cần đi với tốc độ 92-102 bước/phút và phụ nữ là 91-115 bước/phút. Lưu ý thêm, 10 phút đầu tiên rất quan trọng để khởi động các cơ . Ban đầu, người đi bộ cần đạt được là 1.000 bước/10 phút, và sau đó nâng lên 3.000 bước/30 phút

Di bo co tac dung giam can rat tot

Để giảm cân hiệu quả bạn nên đi bộ với tốc độ hợp lý

Nếu với những người có kế hoạch tăng cân, thì nên đặc biệt quan tâm hơn tới vấn đề ăn uống và dinh dưỡng khi tập thể dục thể thao.

Cần kiểm soát tốt vấn đề ăn uống  trước khi bắt đầu đi bộ .Một  trong  những lý do khiến bạn tăng cân sau thời gian đi bộ là vì bạn đã ăn bù sau vận động. Khi đi bộ bạn đã phần nào đốt cháy một lượng calori (khoảng 60 Kcal/30 phút), lượng đường huyết cũng sẽ giảm đi tương ứng do đó bạn sẽ cảm thấy đói và thiếu hụt năng lượng ăn uống ngon miệng hơn nhưng đừng vì vậy mà ăn qúa nhiều.

Di bo co tac dung giam can rat tot

Bạn phải có chế độ ăn uống hợp lý khi đi bộ

Chúc các bạn có một thân hình lý tưởng!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook