loading...

Hội thảo

Điểm danh những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

01:30:19 - 27/05/2016 - admin

Rụng tóc là tình trạng phổ biến, tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe song nó đã gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng về tình thẩm mỹ ở một số người. Vậy nguyên nhân gây rụng tóc nhiều như vậy là do đâu?

Chế độ sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein (88%). Những protein này là những loại sợi cứng, gọi là keratin. Các thành phần khác của tóc gồm: nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin, khoáng chất. thân tóc cứng. Khi bị thiếu các loại protein và vitamin khoáng chất tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Bên cạnh đó, việc căng thẳng, thiều ngủ cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều. Tình trang này khiến tóc rơi vào trạng thái nghỉ ngơi hoặc sẽ tốn nhiều thời gian hơn để mọc lại. Lượng tóc cũ cứ rụng đều đặn, tóc con không mọc thay thế nên tóc thưa mỏng dần và có thể dẫn đến hói.

Rối loạn hormone tuyến giáp gây rụng tóc nhiều

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều này thường gặp ở những phụ nữ vừa trải qua quá trình sinh nở.

Khi mang thai khả năng sản xuất hóc môn ở tuyến giáp suy giảm, các hormone ở tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tốc độ và trao đổi chất trong cơ thể, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thậm chí cả với móng và tóc. Sự thiếu cân bằng hormone cũng chính là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ mang thai.

Tác động lên mái tóc với mật độ liên tục

Uốn, duỗi, nhuộm… quá nhiều sẽ gia tăng áp lực cho tóc bởi nhiệt và hoá chất, là nguyên nhân gây tóc rụng nhiều phổ biến ở phụ nưc. Chúng khiến các lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ, dẫn dến lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại.

Những tác động lý, hóa lên mái tóc thường xuyên gây nên tình trạng gãy rụng tóc

Những tác động lý, hóa lên mái tóc thường xuyên gây nên tình trạng gãy rụng tóc

Trước khi quyết định làm tóc, hãy lựa chọn sản phẩm uy tín trên thị trường, tránh những hóa chất làm tóc trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Tóc rụng nhiều do dùng thuốc, hóa trị liệu

Bạn đang bị mắc một bệnh nào đó cần dùng thuốc hoặc hóa trị liệu có thể là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều. Nhưng những trường hợp này tóc sẽ mọc lại khi dừng uống thuốc và hóa trị liệu.

Cùng với đó, bạn cần massage da đầu thường xuyên để kích thích mọc tóc dày. Khi tóc có dấu hiệu mọc trở lại cần chú ý chăm sóc tóc cẩn thận.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook