Hội thảo

Điều trị sẹo lồi đơn giản với nguyên liệu từ thiên nhiên

08:37:09 - 08/08/2014 - admin

Sẹo lồi hay còn gọi là sẹo phì đại là loại sẹo gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho da. Bạn có thể điều trị sẹo lồi bằng các nguyên liệu tự nhiên. Dưới đây, chúng tối xin giới thiệu đến bạn những mẹo trị sẹo lồi tự nhiên hiệu quả an toàn:

>> Cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất

>> Tham my vien chua seo loi

Rau má:

Điều trị sẹo lồi đơn giản với nguyên liệu từ thiên nhiên1

Rau má là cach dieu tri seo loi rất tốt. Bên cạnh những Lô hộilợi ích của rau má như trị mụn nhọt, giải nhiệt, giải độc cơ thể, có lẽ công dụng trị sẹo, trị sẹo lõm được biết đến nhiều nhất. Nhờ tác dụng làm lành sẹo nhanh, chiết xuất rau má được sử dụng để chữa sẹo và làm lành vết thương. Theo dân gian, đắp rau má lên vùng sẹo sẽ giúp lành sẹo nhanh, đặc trị với sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo lồi.

Đại táo:

Đại táo được trồng nhiều ở Trung Quốc, quả đại táo được phơi khô sử dụng làm vị thuốc. Hiện nay ở Việt Nam, người ta cũng đang tiến hành gây giống đại táo để lấy thuốc. Bên cạnh nhiều tác dụng đối với cơ thể, đại táo có khả năng làm lành sẹo nhanh, đặc biệt đối với các vết thương đã viêm, loét, lâu lành. Sử dụng đại táo đem sắc lấy nước rồi dùng để rửa vết thương để lành sẹo nhanh.

Dứa:

Điều trị sẹo lồi đơn giản với nguyên liệu từ thiên nhiên2

Bạn có lẽ còn khá lạ lẫm với công dụng làm đẹp của trái dứa. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh được trong dứa có rất nhiều thành phần tốt cho da, đặc biệt giúp làm sạch da, trị mụn, trị thâm nám hiệu quả. Trong dứa có thành phần Bromelin có tác dụng chống viêm, giúp chữa các vết thương, vết bỏng mau lành sẹo. Trong thời gian có vết thương, để mau lành sẹo, bạn có thể ăn hoặc uống nước ép dứa.

Lô hội:

Điều trị sẹo lồi đơn giản với nguyên liệu từ thiên nhiên3

Lô hội là phuong phap tri seo loi không thể không nhắc tới. Sử dụng lô hội giúp da lành sẹo rất nhanh. Thoa gel lô hội lên phần sẹo thường xuyên giúp làm mờ sẹo lồi, sẹo thâm, sẹo lõm hiệu quả. Bạn có thể sử dụng lô hội ngay khi vết thương đã lành để phòng và trị sẹo.

Hiên nay, có nhiều công nghệ hiện đại giúp bạn xóa sẹo lồi một cách nhanh chóng, triệt để, an toàn. Một trong những công nghệ đó là trị sẹo bằng laser bạn có thể tham khảo.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook