loading...

Hội thảo

Đường ảnh hưởng như thế nào đến quá trình giảm cân

16:15:51 - 17/12/2015 - admin

Các chuyên gia giảm cân vẫn luôn đưa ra lời khuyên rằng nên giảm hoặc loại bỏ hẳn đường ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên nếu loại bỏ hẳn đường ra khỏi chế độ ăn uống có thực sự tốt, và đường ảnh hưởng như thế nào đến quá trình giảm cân.? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Cách làm tan mỡ bụng nhanh nhất

1. Lợi ích của đường

giam-can

Lợi ích của đường

- Được biết đến như là rượu đường hoặc polyols, một số sản phẩm thay thế đường có thể không được phá vỡ khi vào ruột non. Về cơ bản chúng đóng vai trò như chất xơ và gây khó chịu cho dạ dày. Tiêu thụ nhiều các sản phẩm chứa đường từ thực vật như sorbitol (cũng biết là glucitol) và xylitol có thể có tác dụng nhuận tràng.

- Loại đường tự nhiên trong thực phẩm không chứa hóa chất gây hại cho cơ thể.

2. Tác hại của đường trong việc giảm cân.

giam-can

Đường ảnh hưởng tới việc giảm cân

Đường không những làm chậm quá trình giảm cân mà còn có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, điển hình là tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

- Ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đường gây ra hiện tượng đột biến insulin trong máu. Dần dần có thể gây ra hiện tượng tế bào máu nhạy cảm với insulin. Kết quả là, các tế bào máu không thể sử dụng glucose một cách hiệu quả nữa. Dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2.

- Chất làm ngọt tự nhiên thay thế cho đường, thêm một chút calo. Các chất làm ngọt tự nhiên xylitol, erythritol, mannitol và sorbitol thích hợp hơn so với các chất nhân tạo.

Vì vậy khi lên thuc don giam can, bạn cần hạn chế lượng đường trong mỗi bữa. Với các loại sinh tố rau xanh khó uống, bạn có thể dùng đường tự nhiên từ mật ong để tăng độ hấp dẫn của món ăn. Mới đầu khi chưa quen, bạn nên cắt giảm lượng đường từ từ. Sau khi vị giác quen dần, mới loại bỏ hẳn đường khỏi khẩu phần ăn hàng ngày, Mẹo này giúp cơ thể tránh không bị sốc khi không được thỏa mãn nhu cầu ăn ngọt.

Chúc các bạn giảm cân thành công.!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://baosuckhoe.org/

  • >> Giảm béo - An toàn - Nhanh chóng - Hiệu quả

  • >> Cách giảm mỡ bụng - Chỉ trong 7 ngày

  • >> Cách giảm cân nhanh - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • >> Giảm cân nhanh

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook