loading...

Hội thảo

Giải đáp thắc mắc: ăn gì để chống rụng tóc hiệu quả?

16:43:34 - 30/03/2015 - admin

Ăn gì để chống rụng tóc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi chế độ dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tóc bị rụng nhiều. Sau đây, mình xin giới thiệu cho các bạn một số thực phẩm có tác dụng ngăn rụng tóc hiệu quả.

1. Cá hồi có công dụng chống rụng tóc

Giải đáp thắc mắc: ăn gì để chống rụng tóc hiệu quả?

Cá hồi giúp chống rụng tóc hiệu quả

Cá hồi là thực phẩm rất giàu vitamin D, protein và các axit béo cần thiết cho sự phát triển của tóc. Nó cũng là loại thực phẩm rất giàu kẽm, giúp bảo vệ bạn khỏi các vấn đề về tóc thông thường như da đầu khô, da đầu nhiều gàu, bị rụng tóc. Bổ sung cá hồi vào bữa ăn hàng ngày của bạn sẽ là bí quyết ngăn rụng tóc hiệu quả.

2. Đậu nành giúp chống rụng tóc

Giải đáp thắc mắc: ăn gì để chống rụng tóc hiệu quả?

Uống một ly nước đậu nành mỗi ngày giúp trị rụng tóc hiệu quả

Đậu nành giúp cung cấp lượng đồng cần thiết cho cơ thể để tạo ra hemoglobin. Nếu thiếu hemoglobin, sẽ khiến tóc của bạn rất dễ bị gãy. Bạn hãy uống một ly sữa đậu nành mỗi ngày sẽ làm giảm tóc bị gãy rụng nhiều đáng kể.

3. Quả việt quất giúp chống rụng tóc

Giải đáp thắc mắc: ăn gì để chống rụng tóc hiệu quả?

Quả việt quất giúp trị rụng tóc hiệu quả

Vitamin C là một trong những loại vitamin quan trọng giúp cho mái tóc khỏe mạnh. Nếu thiếu vitamin này sẽ dẫn đến tóc yếu, dễ gãy rụng, chẻ ngọn.. Quả việt quất là loại quả  không chỉ chứa vitamin C mà còn cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa.

Hãy dùng quả việt quất như một phần của món salad trái cây hoặc sử dụng với một lượng hợp lý như một bữa ăn nhẹ sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ bị rụng tóc.

4. Rau bina giúp chống rụng tóc

Giải đáp thắc mắc: ăn gì để chống rụng tóc hiệu quả?

Rau bina giúp chống rụng tóc hiệu quả

Sắt là nguyên liệu có tác dụng cho sự hình thành hemoglobin, cung cấp chất chống oxy và máu cho da đầu của bạn. Rau bina là một loại thực phẩm giàu chất sắt. Ngoài rau bina, các bạn có thể ăn thêm đậu xanh để tăng cường chất sắt cho cơ thể.

Trên đây là 4 loại thực phẩm để trả lời cho câu hỏi “ăn gì chống rụng tóc hiệu quả” mà rất nhiều người quan tâm. Với việc bổ sung thêm các thực phẩm trên đây vào bữa ăn hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe và không còn nỗi lo rụng tóc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook