loading...

Hội thảo

Gừng và tỏi có thể khắc phục bệnh rụng tóc hay không?

00:27:07 - 26/04/2016 - admin

Gừng và tỏi không chỉ là hai loại gia vị đặc biệt cho bữa ăn mà chúng còn được sử dụng trong việc trị gàu, giảm rụng tóc đem lại mái tóc mượt mà cho nhiều người.

Gừng và tỏi có thể khắc phục bệnh rụng tóc không?

Gừng và tỏi có tác dụng kích thích mọc tóc. Vốn là một loại cây được trồng nhiều ở các vùng có khí hậu nhiệt đới trị rụng tóc bằng gừng là những loại thảo dược vô cùng “đa năng”…

tri-rung-toc

Sở hữu cho mình vị cay, tính ẩm, ôn trung hạ khí, giảm sung viêm, làm chắc bụng… nên gừng, tỏi có tác dụng  trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa, chống lạnh, giải cảm và đặc biệt ngừa cảm cúm rất hiệu quả. Công dụng trị rụng tóc bằng gừng và tỏi cũng được nhiều người quan tâm và áp dụng.

Cách sử dụng gừng và tỏi trị rụng tóc

Có thể dùng đơn độc hai vị thuốc này hoặc phối hợp với nhau hoặc phối hợp cùng các dược liệu khác nữa để điều trị rụng tóc. Cách dùng đơn giản nhất là giã nhuyễn và bôi lên vùng tóc bị rụng hoặc thái phiến rồi xát vào da đầu.
Cũng có thể sử dụng gừng và tỏi dưới các dạng sau: Gừng tươi 100g, trắc bá diệp 100g, ớt chỉ thiên 50g. Ba thứ thái nhỏ rồi ngâm trong 800ml cồn 70%, sau 15 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào vùng tóc rụng nhiều, mỗi ngày 3 lần, 50 ngày là 1 liệu trình. Hoặc tỏi 2 củ, mật ong 30g. Tỏi giã thật nhuyễn rồi trộn với mật ong bôi lên vùng tóc bị rụng, mỗi ngày 2 lần.
Nguồn từ: Báo làm đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook