loading...

Hội thảo

Hiệu quả với cách trị tàn nhang từ gấc

15:03:26 - 01/12/2015 - admin

Với thành phần có chứa beta carotene, lycopen và beta-cryptoxanthin đã giúp gấc có khả năng làm da sáng khỏe và xóa mờ những mảng hội tụ không đều màu do tàn nhang gây nên. Cùng khám phá cách trị tàn nhang tự nhiên và an toàn này.

Cách trị tàn nhang với hạt gấc

Màng của hạt gấc cũng mang trong mình những thành phần dưỡng chất có lợi cho da, do vậy bạn cũng có thể thực hiện cho mình cách trị tàn nhang với hạt gấc hấp chín.

Sử dụng hạt gấc cho cách trị tàn nhang tại nhà

Sử dụng hạt gấc cho cách trị tàn nhang tại nhà

Gấc chín lấy hột gấc và tiến hành hấp chín. Tách lấy lớp màng bên ngoài hạt gấc để ăn. Bạn có thể thêm đường nếu hơi khó ăn. Ăn 2 – 3 lần trong 1 tuần và kiên trì trong vòng 2 tháng sẽ cho tác dụng trị tàn nhang hiệu quả.

Mặt nạ sữa tươi và dầu gấc

Mặt nạ sữa tươi với dầu gấc ngoài công dụng là cách trị tàn nhang còn giúp làm trắng da, mịn da nhờ tinh chất sữa tươi. Da cũng sẽ trở nên mềm mịn hơn, mướt hơn, không còn nếp nhăn và thâm sạm nhờ vào thành phần vitamin E có trong dầu gấc.

Bạn sử dụng một viên dầu gấc trộn với sữa tươi không đường, bôi lên mặt, bôi kỹ phần khóe mắt, khóe miệng có nhiều nếp nhăn, những phần da có nhiều tàn nhang. Sau đó, dùng mặt nạ giấy đắp lên mặt, chờ khô. Nhẹ nhàng lột lớp mặt nạ ra và rửa mặt sạch với nước ấm.

>>>Xem thêm: Cách trị tàn nhang đơn giản hiệu quả

Tự làm dầu gấc tại nhà

Nếu không thích dùng dầu gấc mua ngoài thị trường, bạn sẽ có được cách trị tàn nhang với dầu gấc bằng cách: mua một quả gấc già, chín đều cắt đôi và nạo lấy phần ruột bên trong. Chú ý nạo hết phần màng đỏ vì chúng chứa rất nhiều lycopen.

Tự làm dầu gấc để trị tàn nhang an toàn hơn

Tự làm dầu gấc để trị tàn nhang an toàn hơn

Đem phần gấc nạo được đi phơi hoặc sấy đến khi sờ thấy không dính tay là được. Dùng dao tách lấy lớp màng nhầy bao bên ngoài hạt. Để chảo nóng trên bếp, cho màng gấc đã xắt nhỏ vào, đổ ngập dầu. Đun nhỏ lửa và đảo đều tay khoảng 5 – 10 phút. Tới khi màng gấc săn lại thì vớt phần bã gấc đó ra. Lọc toàn bộ phần dầu gấc qua rây lọc để cho sạch phần bã, sau đó để nguội rồi cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh. Dầu gấc làm đúng quy trình có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng sử dụng trong vòng 1 năm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook