loading...

Hội thảo

Kéo dài tuổi thanh xuân

17:00:46 - 14/05/2013 - admin

Bạn có muốn kéo dài tuổi thanh xuân của mình không? Bạn có biết rằng có thể thêm nhiều năm nữa vào tuổi thọ của bạn bằng cách điều chình một số điều đơn giản trong lối sống hàng ngày.

Có nhiều cách dễ dàng, nhẹ nhàng, vui nhộn để làm cho cuộc sống của bạn tỏa sáng hơn.

Không ăn kiêng thái quá

keo-dai-tuoi-thanh-xuan

Nếu muốn sống thọ hơn, bạn nên tranhsuwj dao đọng thay đổi bất thường của cân nặng. Những nghiên cứu cho thấy, việc ăn kiêng thái quá để giảm cân là nguyên nhân của các bệnh tim mạch cũng như các bệnh đột quỵ hay đái tháo đường. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không nên ăn kiêng một cách khắt khe, cần giảm cân dần dần, sống năng động và có một chế độ ăn kiêng hợp lý.

Yêu 2 hoặc 3 lần/ tuần

Theo các bác sĩ, nam giới quan hệ tình dục 2 hoặc 3 lần/ tuần làm giảm đi 50% nguy cơ bị bệnh tim mạch. Việc này cũng giúp cho phụ nữ – những người có cuộc sống tình dục thường xuyên kéo dài tuổi thanh xuân của mình. Những người có cuộc sống tình dục thường xuyên sẽ có thể kéo dài tuổi thọ nhiều hơn từ 2-8 năm so với người khác. Các nhà nghiên cứu cho rằng, rất nhiều loại hooc môn có ích được giải phóng sẽ tác động tốt đến cuộc sống của bạn.

Cắt giảm lượng đường trong khấu phần ăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn cũng giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Việc cắt giảm cung cấp chất ngọt giúp cho các tế bào này sống lâu hơn, đồng thời tác động tới các tế bào gây bệnh ung thư phổi chết nhanh hơn. Các bệnh nhân ung thư nếu cắt giảm toàn bộ lượng đường, có chế độ ăn kiêng và duy trì cân nặng hợp lí sẽ kéo dài được tuổi thọ.

Tập thể dục đều đặn

keo-dai-tuoi-thanh-xuan-1

Theo báo cáo nghiên cứu của trường đại học Cambrige, các hoạt động thể thao sẽ mạng lại nhiều năng lượng làm cho bạn sống tốt hơn. Với những người làm việc bàn giấy văn phòng cần phải tập thể dục ít nhất 1 giờ/ngày. Đi tới công sở hay trường học, đi bộ lên cầu thang, đạp xe đạp đi dạo cùng với bạn bè cũng là những bài tập thể dục tốt mà không tốn nhiều thời gian.

Ăn nhiều hoa quả

Ăn nhiều hoa quả mỗi ngày cũng là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ ít nhất là thêm 3-4 năm. Theo các nghiên cứu của Anh, trong hoa quả có rất nhiều chất chống oxy hóa cao, chống lại nhiều bệnh tật. Quả cam được coi là loại quả rất tốt vì chứa nhiều vitamin C, chất được coi là có khả năng chống lại sự lão hóa của tế bào, cũng như làm giảm thiểu nguy cơ của các căn bệnh ung thư, hen suyễn, thấp khớp, viêm khớp và các căn bệnh tim mạch. Ngoài ra, các chất có trong lớp mềm xốp của vỏ quả cam là nguồn cung cấp những chất hòa tan để hỗ trợ cho chức năng ruột và làm giảm đi những nguy cơ của căn bệnh ung thư ruột.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook