loading...

Hội thảo

Kỹ thuật trang điểm mắt giúp chụp ảnh đẹp nhất.

21:56:04 - 25/09/2015 - admin

Kỹ thuật trang điểm ngày càng được cải tiến giúp chị em che được khuyết điểm trên khuôn mặt và phô ra những đường nét đẹp nhất trên khuôn mặt. Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn vì vậy việc kẻ vẽ mắt tốn khá nhiều thời gian và sự khéo léo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ mí mắt đẹp khi chụp ảnh bằng việc sử dụng các tông màu đậm, tận dụng mascara giúp mắt trở nên sắc nét hơn và hãy nhớ sử dụng phấn highlight để nổi bật nhé

1. Trang điểm mắt bằng tông màu đậm

phun-xam-mi-mat

Trang điểm mắt với tông màu đậm

Thường để đôi mắt bạn thật đẹp trong các bức ảnh, bạn nên trang điểm, không ít thì nhiều. Nếu thích vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng, bạn có thể dùng các tông màu trung tính, nhã nhặn. Trang điểm đậm sẽ khiến đôi mắt trông nét hơn nhưng cũng khiến tổng thể khuôn mặt sắc sảo và già dặn hơn.

2. Cách kẻ viền mắt

Để thật ăn ảnh, bạn nên tập trung sự chú ý vào đôi mắt. Chính vì vậy, việc kẻ viền mắt là điều cực kỳ quan trọng. Nếu không muốn đôi mắt quá sắc, bạn chỉ cần dùng eye liner dạng nước vẽ một đường thật mảnh để viền sát mí trên. Bạn nên trang điểm bằng loại eye liner không trôi vì một ngày chụp ảnh bận rộn có thể khiến bạn ra nhiều mồ hôi và làm lem đường viền mắt.

3. Sử dụng nhiều mascara

Hãy chuốt lên đôi mi vài lượt mascara để nó trông thật dày. Hàng mi rợp bóng khiến bạn trông ấn tượng và huyền bí hơn. Chúng là trợ thủ hỗ trợ đôi mắt trở nên quyến rũ, hút hồn.

Việc chải mascara cũng cần đúng kỹ thuật. Bạn hãy chuốt mascara đều và nhanh tay để khiến nó không làm mi bị vón cục.

4. Sử dụng phấn phủ highlight

phun-xam-mi-mat

Sử dụng phấn phủ

Việc phủ highlight cũng quan trọng chẳng kém gì chuyện trang điểm cho đôi mắt. Phấn highlight khi được sử dụng khéo léo sẽ giúp khuôn mặt bạn có điểm nhấn, có khối và tăng chiều sâu khi được phối cùng phấn màu tối.

Trong những bức ảnh, điều quan trọng là làn da của bạn phải có vẻ như không chút tì vết, tuy nhiên đó phải là vẻ đẹp thực sự của làn da chứ không phải lớp phấn. Nếu da bạn có chút khuyết điểm như vết mẩn đỏ, hãy khéo thoa lên vùng da đó chút phấn bắt sáng lấp lánh. Chúng có thể che phần nào khuyết điểm và làm da bạn tỏa sáng.

Trong kỹ thuật trang điểm mắt thì công đoạn kẻ mí mắt được đánh giá là khó nhất bởi nếu không cẩn thẩn bạn sẽ làm lem mắt và làm mất đi độ sắc sảo của đôi mắt. Với những người không được khéo léo, nếu bạn ngại việc phải ra quán nhờ người vẽ mắt thường xuyên thì bạn có thể thực hiện phun xăm mí mắt. Kỹ thuật phun mí bao gồm phun mí mắt trên và phun mí dưới, kỹ thuật này ngoài việc giúp bạn rút ngắn được thời gian trang điểm còn giúp bạn che được những khuyết điểm của mắt như đôi mắt một mí hay hai mắt to không đều. Chúc chị em tìm được phương pháp làm đẹp cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook