loading...

Hội thảo

Mẹo hay “thổi bay” bọng mắt

22:34:12 - 10/05/2013 - admin

Bọng mắt khiến đôi mắt trở nên sưng húp rất thiếu thẩm mỹ. Tuy nhiên có nhiều cách đơn giản để điều trị tình trạng này.

Hiện tượng bọng mắt được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như tuổi tác, điều kiện sức khỏe, thể chất, yếu tố di truyền hay nhiều yếu tốc khác nữa như thường xuyên xem tivi, đọc sách, làm việc bên máy tính, khâu vá…

Một số mẹo đánh tan bọng mắt:

– Vỗ nước lạnh lên mặt của bạn để có được lưu thông máu

– Nghiền khoai tây hay đắp dưa chuột lên mắt. Để trong 10 phút. Điều này sẽ làm giảm bọng và làm sáng da của bạn.

meo-hay-thoi-bay-bong-mat-2

– Ngâm một miếng vải mềm hoặc miếng gạc y tế trong sữa lạnh. Đắp lên mắt trong 10 phút.

– Nhúng hai túi trà lọc trong nước lạnh và đặt chúng lên mắt, để 15 phút. Các chất tannin trong trà sẽ làm giảm bọng và kéo căng da.

– Đảm bảo rằng bạn nhận được ít nhất 8 giờ của giấc ngủ vào ban đêm. Ngủ quá ít cũng dẫn đến quầng thâm và bọng mắt. Không ngủ úp mặt xuống thì điều đó sẽ khiến mắt bị đọng nước gây sưng mắt.

– Hãy thử áp một gói nước đá lạnh lên mắt để giảm sưng.

meo-hay-thoi-bay-bong-mat

– Nhúng thìa trong nước lạnh và đặt chúng trong tủ lạnh và đặt chúng lên mắt. Khi chúng trở nên ấm, thay bằng thìa khác. Sau một vài lần lặp lại, bọng mắt của bạn chắc chắn sẽ biến mất.

– Bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của những thủ thuật trang điểm để cải thiện bọng mắt đáng ghét. Tuy nhiên đừng phủ quá nhiều lớp trang điểm lên hòng che đi bọng mắt, bởi nó chỉ càng khiến đôi mắt trông tệ hơn và gây chú ý hơn.

Bạn hãy sử dụng bút kẻ mắt có phản chiếu ánh sáng ở chỗ trũng của mắt chứ đừng kẻ lên chỗ phồng của mắt. Sự phản xạ ánh sáng sẽ làm lệch ánh sáng từ chỗ bóng và khiến mắt trũng thêm.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook