loading...

Hội thảo

Mẹo làm thon gọn cằm tại nhà không cần phẫu thuật gọt cằm

01:17:10 - 14/07/2015 - admin

Với những cô nàng có gương mặt không thật sự thanh mảnh, thon gọn thì việc tìm đến cách massage hoặc nghệ thuật trang điểm được xem là cách “phù phép” tạo cảm giác mặt thon gọn hơn với các khối màu sáng – tối khác nhau mà không cần gọt cằm.

Cách trang điểm làm mặt thon gọn

Bạn có thể thực hiện các bước sau để làm thon gon khuôn mặt không phẫu thuật gọt cằm với các dụng cụ trang điểm quen thuộc:

Trang điểm tạo cảm giác ảo khuôn mặt thon gọn hơn

Trang điểm tạo cảm giác ảo khuôn mặt thon gọn hơn

+ Chọn phấn đậm hơn tông màu da của bạn từ 1 – 2 tông để dùng cho phần xương má, hốc má và 2 bên góc hàm.

+ Bạn hãy làm mặt hình “con cá” và đánh phấn tập trung vào phần bên mang tai.

+ Tán đều phấn quanh đường viền tóc, đưa lên thái dương và kéo xuống cằm, tạo cảm giác cằm nhọn hơn đồng thời kéo xuống đến cổ để tạo khối đều cho gương mặt.

+ Cuối cùng, sử dụng phấn highlight để đánh sáng ở các phần trên cùng của gò má, cằm, trán. Đừng quên đánh loại phấn này dọc theo sống mũi để tạo cảm giác mũi cao và thon gọn hơn. Bạn có thể dùng thêm phấn hồng để đánh ở má, tạo cảm giác gương mặt thon gọn và nhẹ nhàng hơn.

icon Xem chi tiết: lam thon gon khuon mat khong can phau thuat

Massage giúp gương mặt thon gọn

Việc massage nhẹ nhàng khuông mặt mỗi ngày có tác dụng lớn trong việc làm thon gọn khuôn mặt bởi nó có khả năng làm tiêu bớt phần mỡ thừa vùng mặt, cằm… Tuy nhiên để có kết quả khả quan, chị em cần kiên trì cách làm nhỏ mặt không phẫu thuật này trong khoảng thời gian dài. Bạn hãy dành 15 – 20 phút cho các động tác dưới đây:

massage cho khuôn mặt thon gọn không cần gọt cằm

massage cho khuôn mặt thon gọn không cần gọt cằm

+ Dùng 2 ngón tay trỏ và ngón giữa ấn vào điểm chính của đường lông mày khoảng 10 – 15 lần sau đó day nhẹ xung quanh vùng lông mày.

+ Tiếp tục dùng ngón tay trỏ đặt vào giữa đường lông mày, ấn nhẹ kết hợp với di chuyển tay để miết nhẹ vùng quanh hốc mắt từ 15 – 20 lần.

icon Xem thêm: cằm v line

+ Đặt 2 ngón tay trỏ nằm ngang lên 2 gò má sau đó miết nhẹ, di chuyển ngang theo chiều trái phải 10 lần mỗi bên. Sau đó, đặt các ngón tay vào 2 bên má, di chuyển lên xuống liên tục từ má xuống 2 góc hàm và cằm khoảng 15 lần.

+ Dùng các ngón tay massage toàn bộ khuôn mặt một cách nhẹ nhàng.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook