loading...

Hội thảo

Một số lưu ý và cách chữa sẹo lồi hiệu quả nhất

12:05:16 - 31/08/2014 - admin

Cách chữa sẹo lồi bằng tinh dầu hoa oải hương là phương pháp trị sẹo rất đơn giản và hiệu quả phải không nào? Dưới đây là một số lưu ý và công thức từ tinh dầu oải hương hiệu quả cho bạn:

Chữa sẹo lồi hiệu quả bằng tinh dầu oải hương:

Một số lưu ý và cách chữa sẹo lồi hiệu quả nhất

Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng trong việc trị mụn, trị vết thâm, dị ứng, và tri seo loi hiệu quả, bên cạnh đó, tinh dầu hoa oải hương có thể làm ức chế sẹo, mụn phát triển.

Cách thực hiện:

– Bạn chỉ cần dùng bông mềm mát xa lên vùng bị sẹo khoảng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.

– Trước khi mát xa vùng bị sẹo lồi với tinh dầu hoa oải hương bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng bị sẹo để vi khuẩn hoặc những tác động có hại không ảnh hưởng đến sẹo.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các biện pháp trị sẹo lồi tự nhiên như tinh dầu ngải đắng, đắp rau má xay, bôi hành tây hoặc đu đủ nghiền lên vết sẹo…

Một số thực phẩm bạn nên kiêng trong quá trình liền da để ngăn ngừa hình thành sẹo lồi như:

Đồ nếp, thịt gà: Đồ nếp, thịt gà có tính nóng, dễ gây mưng mủ, sưng tấy khi vết thương lên da non.

Rau muống: Theo kinh nghiệm dân gian, rau muống có tính chất “sinh da thịt”, vì vậy, với những vết thương sâu, cần làm đầy nhanh chóng thì nên ăn rau muống. Tuy nhiên, với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng rau muống vì nguy cơ có sẹo lồi khá cao.

Trứng: Theo quan niệm, trứng làm cho vùng da khi liền sẹo có màu trắng hoặc bị loang lổ, không tiệp màu với vùng da bình thường xung quanh. Vì vậy, khi vết thương đang liền da không nên ăn trứng.

Hải sản: Đồ hải sản khiến nhiều người dị ứng, vì vậy trong khi lên da non, bạn nên kiêng ăn hải sản để ngăn ngừa bị dị ứng hoặc ngứa ngáy khó chịu.

Cách trị sẹo lồi hiệu quả tốt nhất là ngăn ngừa chúng hình thành. Hãy chú ý chăm sóc da của bạn khi bị thương hay mụn nhé.

Chúc bạn sớm lấy lại làn da không sẹo!

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook