loading...

Hội thảo

Nặn mụn xong làm gì để hết thâm? Nghe bí quyết từ các chuyên gia

16:03:36 - 23/05/2018 - admin

Nặn mụn xong làm gì để hết thâm là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vì vấn đề nặn mụn là thường xuyên gặp phải khi bạn thấy “ngứa mắt” với mụn ở trên khuôn mặt bạn. Nhưng nặn xong bạn lại thấy xuất hiện vết thâm vậy sau khi nặn mụn xong làm gì để hết thâm? Để biết được câu trả lời chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn có biết nặn mụn xong làm gì để hết thâm?

  • Sau khi nặn mụn thì nên chườm đá

Sau khi bạn áp dụng cách nặn mụn theo hướng dẫn trên mạng thì phần da đó sẽ bị sưng lên và rất đau vì thế bạn cần lấy đá lạnh chườm lên vùng vết thương đó vì đá lạnh giúp làm đông cứng phần tế bào bị sưng lại và làm giảm sưng giảm thâm 1 cách cực kỳ hiệu quả.

Thực hiện phương pháp như sau: bạn cho đá lạnh vào 1 chiếc khăn mỏng rồi đắp chườm lên vùng da mà bạn mới nặn mụn xong để từ 15 – 20 phút, bạn nhớ lăn qua lăn lại để có phần da đó được giảm sưng và thâm đều. Sau khi lấy ra bạn sẽ thấy phần da bạn nặn mụn đó đã không còn bị sưng tấy cũng như bị thâm nữa.

nan mun xong lam gi de het tham

Chườm đá cũng là cách trị vết thâm cực kỳ hiệu quả

  • Nặn mụn xong làm gì để hết thâm? Câu trả lời là đắp mặt nạ mật ong

Vì mật ong rất lành lại có hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho da nên sau khi bạn nặn mụn thì cách trị mụn cho da dầu cũng như không để lại vết thâm hiệu quả nhất thì đó chính là đắp mặt nạ mật ong.

Thực hiện: sau khi nặn mụn thì bạn rửa sạch lại bằng nước ấm, sau đó lấy mật ong nguyên chất quét đều lên vùng da mặt đặc biệt là vùng da vừa mới nặn mụn massage nhẹ nhàng để mật ong có thể ngấm đều vào da. Sau đó để thế từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Để hiệu quả thì 1 tuần bạn đắp tầm 2 – 3 lần sau 1 thời gian thì bạn chẳng còn thấy vết thâm nào ở trên da.

nan mun xong lam gì de het tham

Đắp mặt nạ mật ong trị vết thâm do mụn gây ra

  • Sử dụng kem đánh răng để giúp bạn trị vết thâm sau khi nặn mụn

Nặn mụn xong làm gì để hết thâm? Đó chính là lấy kem đánh răng (loại màu trắng bạn nhé) bôi lên phần da vừa mới nặn xong. Vì trong kem đánh răng có thành phần chống viêm và kháng khuẩn nên việc bôi kem đánh răng lên vùng da nặn mụn là cực kỳ an toàn và hiệu quả.

Thực hiện: bạn lấy kem đánh răng bôi trực tiếp lên vùng da vừa nặn mụn để từ 15 – 20 phút thì bạn có thể rửa sạch lại bằng nước ấm.

ban mun xong lam gi de tri vet tham

Sử dụng kem đánh răng để trị vết thâm do mụn gây ra

Trên đây chỉ là những phương pháp trị vết thâm do mụn để lại nếu bạn còn gặp cách vấn đề về các loại mụn khác thì có thể tham khảo cách trị mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô để có thể điều trị mụn hiệu quả và dứt điểm.

Bên cạnh đó để tránh việc mất thời gian để trị vết thâm thì bạn có thể trị mụn bằng công nghệ cao 1 cách dứt điểm luôn như thế sẽ tránh việc mất công trị vết thâm vì có những người trị vết thâm còn lâu hơn cả trị mụn thậm chí là còn để lại sẹo.

Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã tìm ra được cho mình cách nào nặn mụn xong làm gì để hết thâm 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook