loading...

Hội thảo

Nâng mông nội soi có đau không?

11:35:35 - 27/08/2014 - admin

Em muốn đi phẫu thuật nâng mông nội soi nhưng em nghe nói đây là một phẫu thuật lớn nên em rất sợ. Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật nâng mông nội soi có đau không? Và sau phẫu thuật bao lâu thì em có thể sinh hoạt bình thường được? Em xin cảm ơn. (Bùi Hiền – 26 tuổi – Hà Nội)

Chào bạn Hiền!

Để cải thiện vòng mong nho nhiều chị em tìm đến các phương pháp phẫu thuật nâng mông. Trong đó nâng mông nội soi là phương pháp phổ biến được nhiều chị em lựa chọn.

Sau phẫu thuật nâng mông chị em sẽ có được vòng ba căng tròn quyến rũ. Tuy nhiên có không ít trường hợp chị em sau phẫu thuật nâng mông phải lĩnh những hậu quả đáng tiếc từ biến chứng của phương pháp phẫu thuật nhiều rủi ro này.

nang mong

Quy trình nâng mông nội soi

Thông thường bạn sẽ được gây mê toàn thân. Qua một vết rạch dọc nhỏ ở rãnh liên mông, túi độn mông được đặt trong khoang giữa cơ mông lớn và cơ mông bé. Khoang đặt túi độn được bóc tách 1 cách chính xác và đúng vị trí, phù hợp với kích thước của túi độn để đảm bảo không có sự xê dịch của túi độn. Túi độn sẽ nằm trong phần ½ trên của mông. Phẫu thuật có thể tiến hành với sự hỗ trợ của nội soi nhằm bóc tách và cầm máu chính xác.

Trong khi tiến hành phẫu thuật do được gây tê nên bạn không có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên sau khi hết thuốc tê có thể bạn phải chịu những cơn đau từ vết mổ.

Bạn sẽ được dùng kháng sinh và giảm đau trong vòng 5-7 ngày.Vết mổ sẽ được thay băng mỗi 2 ngày.Bạn có thể tắm rữa bình thường và ngồi dậy đi lại sau 48 giờ. Cắt chỉ sau 7 ngày. Trong vòng 3 tháng đầu bạn không nên hoạt động thể thao hay vận động mạnh để tránh tai biến ở vết phẫu thuật.

Chăm sóc sau phẫu thuật

- Túi gel mềm mại sử dụng trong phẫu thuật nang mong có tuổi thọ tối đa 15 – 20 năm, và được bảo hành trọn đời.

- Người yêu cầu dịch vụ phải được kiểm tra, xét nghiệm tất cả các bước như một cuộc phẫu thuật thông thường.

- Sau phẫu thuật, cần nằm sấp một tuần và mặc loại quần gen đặc biệt để cố định mông.

- Thời gian phục hồi hoàn toàn sau 35 ngày. Việc không tuân thủ chế độ nghỉ ngơi có thể dẫn tới túi độn chệnh khỏi vị trí.

- Các hoạt động chi dưới mạnh chỉ được phép thực hiện sau phẫu thuật 2 tháng.

- Phải đi kiểm tra mỗi năm một lần.

- Sau phẫu thuật, nếu có biểu hiện đau và sưng nóng, cần được kiểm tra y tế lại ngay lập tức

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook