loading...

Hội thảo

Nâng mũi thẩm mỹ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

17:37:02 - 06/04/2017 - admin

Nâng mũi thẩm mỹ nói riêng và phẫu thuật thẩm mỹ nói chung được nhiều người ủng hộ nhưng không ít người phản đối. Liệu đó có phải là vì câu nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”? Câu thành ngữ cổ đó liệu có đối lập với những gì mà toàn bộ ngành dịch vụ thẩm mỹ thường quảng cáo?

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là chính xác và không thể phủ nhận

Sửa mũi Hàn Quốc Tốt gỗ hơn tốt nước sơn 1

Có đúng không? Đúng là như vậy đấy! Đây là câu nói cổ đúc kết tinh hoa của hàng ngàn năm tồn tại của các thế hệ tổ tiên chúng ta, và nếu bạn đủ kinh nghiệm sống, đủ sáng suốt để nhìn nhận cuộc sống, bạn sẽ không thể phủ nhận nó. Thường khi ta đánh giá về độ bền của đồ vật, ta nhất định phải chú ý đầu tiên đến chất lượng của chất liệu tạo nên đồ vật đó (ẩn dụ của “tốt gỗ”), chứ không phải chỉ đánh giá mặt bề ngoài của đồ vật (ẩn dụ về “tốt nước sơn”).

Đi từ kinh nghiệm chân thực đó, dân gian đã khẳng định rằng con người nên coi trọng phẩm chất bên trong hơn là vẻ đẹp hình thức phía bên ngoài. Một con người có được nội tâm tốt thì dù trong bất kì hoàn cảnh như thế nào, dù làm bất kì công việc gì, họ cũng sẽ hoàn thành nó một cách tốt đẹp.

Ngược lại, một con người mà chỉ chú ý đến vẻ hình thức bên ngoài, quên đi nội tâm của mình, với lối sống khô cứng và vô tâm thì người đó chắc chắn sẽ bị mọi người dần xa lánh. Vì thế, ông cha ta còn có câu nói: “Cái nết đánh chết cái đẹp”.

Không ai cấm “nước sơn đẹp”

Bạn hãy hỏi tất cả mọi người xung quanh mình rằng họ có muốn đẹp hơn hay không? Bạn sẽ nhận được câu trả lời ra sao? Có phải hầu hết mọi người đều đồng tình rằng vẻ đẹp bên ngoài là cần thiết? “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chỉ khẳng định rằng phần tâm hồn quan trọng hơn vẻ ngoài của cơ thể, chứ không phủ nhận vẻ đẹp bề ngoài.

Sửa mũi Hàn Quốc Tốt gỗ hơn tốt nước sơn 2

Hãy cứ đẹp đi, điều đó tốt cho bạn

Bạn có từng nghe mọi người góp ý về việc làm đẹp của mình hay không – “Ôi đừng, trời cho thế nào thì mình thế ấy, thay đổi vẻ ngoài làm gì“, “Cẩn thận nhé, phẫu thuật thẩm mỹ rồi có ngày sinh hậu quả, chỉ được nhất thời thôi“, “Tốn tiền vào đó làm gì, tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà“… Chắc hẳn cũng có người động viên bạn làm đẹp, nhưng không nhiều.

Nhưng quan trọng nhất là, BẠN CÓ MUỐN XINH ĐẸP HAY KHÔNG?

Nếu bạn hiểu được giá trị thật sự của sắc đẹp, bạn biết rằng vẻ đẹp bề ngoài và vẻ đẹp nội tâm đều cần được chú trọng. Và việc trở nên xinh đẹp hơn không bao giờ là một việc vô ích cả. Bạn sẽ không quá bận tâm đến những dị nghị của người khác – những hiểu lầm thường thấy về việc thẩm mỹ.

Sửa mũi Hàn Quốc Tốt gỗ hơn tốt nước sơn 3

Trở nên xinh đẹp hơn không phải là một việc vô ích

Nhưng đừng đi làm đẹp!

Đừng đi làm đẹp, nếu như bạn không biết chắc chắn mình cần thẩm mỹ như thế nào. Tư vấn của bác sĩ chỉ giúp đỡ bạn phần nào đó thôi, chính yếu là bạn phải tìm ra được điều mình muốn. Tỷ dụ như bạn nhận ra mình thật sự muốn làm đẹp nhất là ở mũi – lúc đó lựa chọn nâng mũi thẩm mỹ là hợp lý và cần thiết.

=>> Bạn nên tham khảo những điều cần biết về nâng mũi thẩm mỹ nếu có nhu cầu

Đừng đi làm đẹp, nếu như bạn chưa tìm hiểu kỹ càng thông tin về cơ sở thẩm mỹ mình muốn đến. Các thẩm mỹ viện quảng cáo tràn lan trên mạng và qua truyền miệng, vì vậy bạn sẽ không thể tìm được một cơ sở tốt nếu không sáng suốt tìm kiếm.

=>> Bạn nên xem ngay bài viết về Thẩm mỹ viện nâng mũi uy tín tại Việt Nam – Điểm đến tin cậy cho bạn để tham khảo

Và đừng đi làm đẹp, nếu như bạn không chắc chắn về quyết định của mình. Nếu bạn không có lòng tự tin và quyết đoán, thì không chỉ việc thẩm mỹ nhan sắc mà mọi việc trong đời sống của bạn đều không thể suôn sẻ được. Bạn nên tham khảo thông tin thường xuyên trên baosuckhoe.org chúng tôi để thu thập kiến thức làm đẹp. Hãy nhớ, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, tôi mong bạn sẽ là cây gỗ tốt nhất với lớp sơn đẹp nhất!

Chúc bạn luôn luôn xinh đẹp!

► Bài viết khác trên Báo Sức Khỏe: Quy trình nâng mũi Hàn Quốc S Line chuẩn Bộ Y Tế

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook