loading...

Hội thảo

“Ngọn nguồn” nguyên nhân tại sao tóc rụng nhiều

00:10:25 - 05/04/2016 - admin

Tại sao tóc rụng nhiều đang là băn khoăn của rất nhiều người không chỉ các chị em phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng rất thắc mắc. Vậy “Ngọn nguồn” nguyên nhân tại sao tóc rụng nhiều, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1/ Ô nhiễm nguồn nước lý do tại sao tóc rụng nhiều

tai sao toc rung nhieu 1

Ô nhiễm nguồn nước lý do tại sao tóc rụng nhiều

Nếu bạn thường xuyên gội đầu dưới nguồn nước bị ô nhiễm sẽ là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều mà không cần phải thắc mắc tại sao tóc rụng nhiều nữa. Đặc biệt, ô nhiễm nguồn nước không những làm tóc rụng nhiều mà còn có thể làm da đầu bị di ứng, nấm chân tóc rất nguy hiểm nữa đấy.

2/ Chế độ dinh dưỡng không đủ lý do tại sao tóc rụng nhiều

tai sao toc rung nhieu 2

Chế độ dinh dưỡng không đủ lý do tại sao tóc rụng nhiều

Chế độ dinh dưỡng không đủ lý do tại sao tóc rụng nhiều. Theo nhiều nghiên cứu cho biết tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein (88%). Chính vì thế có thể dễ nhận thấy rằng khi bị thiếu các loại protein và vitamin khoáng chất thì tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng.

3/ Gội đầu không đúng cách lý do tại sao tóc rụng nhiều

tai sao toc rung nhieu 3

Gội đầu không đúng cách lý do tại sao tóc rụng nhiều

Gội đầu không đúng cách lý do tại sao tóc rụng nhiều. Khi bạn gội đầu quá nhiều hoặc quá ít đều gây ảnh hưởng xấu đến tóc. Nếu bạn gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được bị bưng bít lại làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Còn nếu bạn gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng đấy nhé.

4/ Rụng tóc do tâm lý, streess lý do tại sao tóc rụng nhiều

tai sao toc rung nhieu 4

Rụng tóc do tâm lý, streess lý do tại sao tóc rụng nhiều

Rụng tóc do tâm lý, streess lý do tại sao tóc rụng nhiều. Khi tâm lý bạn không được ổn định, lo lắng, strees sẽ làm cho các tế bào không được phục hồi gây tác hại lên các tế bào của tóc gây rụng tóc nhiều đấy nhé.

5/ Rụng tóc nhiều do lạm rụng hóa mỹ phẩm

tai sao toc rung nhieu 5

Lạm rụng hóa mỹ phẩm cũng là lý do tại sao tóc rụng nhiều

Lạm rụng hóa mỹ phẩm cũng là lý do tại sao tóc rụng nhiều. Với tốc độ làm đẹp ngày càng tăng của nhiều người, việc sử dụng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc không còn xa lạ với phái đẹp. Tuy nhiên nếu bạn không  chăm sóc tốt sau khi dùng các loại hóa mỹ phẩm này tóc sẽ bị khô, xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng.

Ngoài ra còn 1 số nguyen nhan cua viec rung toc nhiều nữa đó chính là vì dùng thuốc, hóa trị liệu hay rụng tóc sau sinh… Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều này đó chính là trị rụng tóc tế bào công nghệ mô sinh học.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook