loading...

Hội thảo

Nguy hiểm không tưởng khi tẩy lông không đúng cách

18:57:00 - 25/12/2015 - admin

Cách nguyên thủy nhất mà từ xưa phụ nữ thường áp dụng tẩy lông là sử dụng dao, nhíp theo kiểu “thủ công”. Với cách tẩy lông chân này có thể giúp chị em loại bỏ lông ngay trong chớp mắt. Tuy nhiên, với cách tẩy lông thông thường này chị em phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn

tay-long

Tác hại khi tự tẩy lông tại nhà

1. Lỗ chân lông to: Khi sợi lông đã bị nhổ bỏ, để lại lỗ chân lông to bị rỗng khiến làn da bị sần sùi và mất thẩm mỹ.

2. Lông mọc rậm hơn và nhiều hơn: Sau khi triệt lông bằng các biện pháp thông thường khoảng 2-3 ngày, lông sẽ mọc rậm hơn, nhiều hơn và cứng hơn trước rất nhiều khiến việc tẩy lông ngày càng trở nên khó khăn hơn.

3. Viêm nang lông: Sử dụng dao, nhíp thường xuyên có thể khiến da bị trầy xước, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập trong nang lông và phát triển thành vi khuẩn hình que gây mụn mủ. Khi đó, lông không mọc lên bình thường được gây viêm nang lông trên diện rộng.

4. Nhiễm trùng da: Tẩy lông chân tại nhà bằng nhíp, dao cạo và dụng cụ wax lông không đảm bảo vệ sinh an toàn có thể ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại xâm nhập trong nang lông, gây nhiễm trùng da.

5. Da thâm đen: Chân lông còn nằm lại trong nang lông, kết hợp với lỗ chân lông bị nong rộng khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm đen lại.

tay-long

Da thâm đen do tự tẩy lông

Để tránh những tác hại không mong muốn bạn nên thực hiện triệt lông vĩnh viễn 1 lần duy nhất cho hiệu quả lâu dài. Đây là phương pháp tẩy lông được các chuyên gia đánh giá cao và ngày càng được nhiều chị em lựa chọn. Chúc bạn tẩy lông an toàn và hiệu quả.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://baosuckhoe.org/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook