loading...

Hội thảo

Nguyên nhân rụng tóc và cách điều trị rụng tóc ở trẻ em

11:02:55 - 05/03/2015 - admin

Bệnh rụng tóc thường xảy ra ở người lớn nhưng có không ít các em bé cũng mắc phải căn bệnh này. Sau đây là nguyên nhân rụng tóc và cách điều trị rụng tóc cho trẻ em mà các chị em nên tham khảo để phát hiện bệnh rụng tóc sớm ở con và có các điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ em:

Nguyên nhân rụng tóc và cách điều trị rụng tóc ở trẻ em

Trẻ nằm nghiêng về một phía nhiều có thể gây rụng tóc nhiều

– Sự suy giảm của lượng hooc môn trong cơ thể của bé là một nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ nhỏ. Điều này có thể xảy ra ngay cả ở những trẻ sơ sinh.

– Tư thế nằm ngủ của trẻ sai cũng gây rụng tóc. Nếu các bé nằm ngủ chỉ nghiêng về 1 bên thì bên nghiêng tóc sẽ bị rụng tóc nhiều hơn bên còn lại.

Cách chữa bệnh rụng tóc ở trẻ:

Nguyên nhân rụng tóc và cách điều trị rụng tóc ở trẻ em

Các mẹ cần phát hiện và điều trị rụng tóc cho trẻ từ sớm

– Nếu là trẻ bị rụng tóc nhiều do sự suy giảm hooc môn sẽ khó dùng các phương pháp trị rụng tóc thông thường, các phụ huynh cần phải tìm đến sự tư vấn của bác sỹ để đạt được kết quả tốt nhất.

– Nếu do bé nằm ngủ sai tư thế, các phụ huynh nên đặt bé nằm ngủ theo nhiều tư thế khác nhau và tránh để bé nằm nghiêng về 1 phía nhiều.

– Cho bé nằm sấp sau khi bé tỉnh ngủ hoặc lúc bụng đói khoảng 1-2 phút như vậy sẽ giúp gáy của bé được nghỉ ngơi và giúp cho trẻ vận động và phát triển tốt hơn.

Nếu sau khi đã thực hiện các phương pháp trị rụng tóc trên mà tình trạng rụng tóc vẫn không thuyên giảm hoặc có dấu hiệu lạ thì tốt nhất các phụ huynh nên đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được thăm khám tư vấn.

Trên đây là nguyên nhân rụng tóc và cách điều trị rụng tóc ở trẻ em, các mẹ nên lưu ý thực hiện  để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook