loading...

Hội thảo

Nguyên nhân và cách điều trị sẹo lõm tự nhiên hiệu quả nhất

09:12:49 - 19/08/2014 - admin

Sẹo lõm là những lỗ to hoặc nhỏ, cạn hoặc sâu trong da mặt, tạo thành các ô lõm với những kích cỡ, hình dạng khác nhau, làm mất vẻ thẩm mỹ của làn da. Cùng ìm hiểu nguyên nhân và các cách điều trị sẹo lõm tự nhiên đang được ưu chuộng nhất:

>> Cách chữa sẹo lõm trên mặt

>> Cách chữa sẹo lõm lâu năm

Nguyên nhân và cách điều trị sẹo lõm tự nhiên hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây ra sẹo lõm, sẹo rỗ:

– Do bệnh thủy đậu: thủy đậu là loại bệnh phổ biến của con người, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn để lại sẹo lõm rất xấu xí. Sẹo lõm từ đây khó có thể tự lành.

– Dùng sản phẩm tri seo ro, sẹo lõm kém chất lượng: Dùng sản phẩm trị mụn không đúng hoặc chất lượng kém, dùng phải hàng giả, hàng nhái, các sản phẩm này chứa corticoid có tác dụng kiềm chế nhất thời sự phát triển của mụn nhưng sau đó làm mụn phát triển nhiều và tình trạng nặng hơn làm hình thành sẹo lõm.

– Mụn và do cách trị mụn không đúng cách: Sẹo lõm, sẹo rỗ hình thành do cách điều trị mụn không đúng cách, thường do nặn mụn không đúng cách (nặn, bóp, cắt, chích,..) và không đảm bảo vệ sinh trong quá trình thực hiện làm mụn phát triển nặng thêm dưới dạng các loại mụn nang mủ.

– Tai nạn gây thương tích cho da: Một số tai nạn nhỏ như bị bỏng, bị ngã,.. có thể dẫn đến để lại sẹo lõm.

Trị sẹo lõm từ thiên nhiên hiệu quả:

– Mật ong: Bạn có thể bôi trực tiếp mật ong lên sẹo lõm và để thế khoảng mười phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Nha đam: Dùng nha đam tươi hoặc gel được chiết xuất để bôi lên vùng da bị sẹo lõm, đều đặn hàng tuần sẽ thấy có kết quả.

– Cà chua: Cách điều trị sẹo lõm này rất đơn giản vì cà chuachứa nhiều vitamin A, C giúp dưỡng da, làm mờ sẹo lõm. Bạn có thể ăn sống cà chua hay dùng nước ép cà chua hàng ngày sẽ có kết quả như ý.

– Nước chanh: Trong nước cốt chanh có thành phần axit citric, là một phần của nhóm AHA có khả làm giảm sẹo. Bạn có thể uống nước chanh hàng ngày hoặc thoa đều nước cốt chanh để trị sẹo lõm do mụn.

Chúc bạn sớm đánh bay vết sẹo cứng đầu!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook