loading...

Hội thảo

Nhịn ăn để giảm cân: lợi bất cập hại

20:31:37 - 17/04/2013 - admin

Nhiều phụ nữ cho rằng nhịn ăn là cách giảm cân hiệu quả nhất. Nhưng trên thực tế cách này lại “lợi bất cập hại”.

Mặc dù hiện đang tồn tại một số luận thuyết được một số nhà y khoa cổ xúy cho rằng, nhịn ăn là một trong những phương pháp để giảm béo, thậm chí đẻ “tẩy rửa” chất độc trong cơ thể, nhưng y học chính thống không thừa nhận điều này.

nhin-an-de-giam-can-loi-bat-cap-hai

Cơ thể của con người là một thực thể rất kém trong khả năng thích ứng. Việc nạp và hấp thụ dinh dưỡng để đảm bảo sự sống đã trở thành “qui luật của muôn đời”. Nếu không hấp thu chất dinh dưỡng thì cơ thể của chúng ta sẽ lấy gì phục hồi năng lượng? Khi ấy, chất béo, độ ẩm, protein(cơ bắp) được lưu trữ trước đó sẽ được sử dụng để làm năng lượng. Đó là nguyên nhân khiến cho những người nhịn ăn lâu ngày sẽ bị gầy ốm, giảm cân nhanh chóng. Bởi cơ thẻ sẽ phải sử dụng chất dinh dưỡng một cách tiết kiệm hết mức có thể. Cũng giống như chúng ta nếu không kiếm được nhiều tiền thì sẽ phải sống rất tằn tiện.

nhin-an-de-giam-can-loi-bat-cap-hai-1

Thiếu dinh dưỡng, nên cơ thể luôn bị hụt năng lượng, khiến cho cảm giác mệt mỏi trở nên thường trực. Thậm chí, nhiều người còn bị các tai biến ất nguy hiểm. Vì vậy thay vì nhịn ăn để mong giảm cân, chị em phụ nữ nên có chế độ ăn uống một cách khoa học, đồng thời tạo cho mình một đồng hồ sinh học hợp lý, làm việc khoa học, tăng cường vận động giữa thời gian làm viêc cũng như tham gia các hoạt động thể thao.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook