loading...

Hội thảo

Những cách làm mờ sẹo từ thiên nhiên được ưu thích nhất

15:19:18 - 21/08/2014 - admin

Các biện pháp thiên nhiên luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi sự đơn giản, tiện lợi. Sau đây là một số cách làm mờ sẹo từ thiên nhiên đang được nhiều người áp dụng hiện nay:

Rau má:

Những cách làm mờ sẹo từ thiên nhiên được ưu thích nhất1

Rau má có vị đắng, hơi ngọt. Rau má có rất nhiều tính năng như thanh nhiệt, sát trùng, giải độc. Đặc biệt rau má có khả năng kích thích tế bào phân chia từ đó giúp tái tạo mô liên kết. Vì vậy sử dụng rau má cũng giúp cải thiện da bị mụn đồng thời điều trị mụn an toàn, do đó trị sẹo trên mặt hoặc ở chân đơn giản hơn.

Cách làm: đầu tiên rửa sạch rau má. Sau đó bạn giã nát rồi tách riêng phần nước và phần bã để ra riêng.

Cách dùng: Sau  khi rửa mặt sạch sẽ, bạn sử dụng phần bã rau má đắp lên vùng da có chữa sẹo khoảng 1 tiếng. Rồi sau đó bạn rửa lại mặt lần nữa.

Nghệ tươi:

Những cách làm mờ sẹo từ thiên nhiên được ưu thích nhất2

Nghệ là một trong những loại dược phẩm trong dân gian vẫn rất hay dùng để làm mờ sẹo. Tinh dầu của nghệ là bí quyết giúp bạn đẩy lùi những sẹo mụn hiệu quả bởi chúng có đặc tính kháng khuẩn làm sạch da và phòng ngừa mụn.

Bạn có thể lấy nghệ tươi giã nhỏ cũng có thể trộn cùng mật ong đắp lên sẹo mụn. để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Hay bạn cũng có thể hấp nghệ tươi rồi cho một chút rượu trắng đun cách thủy sau đó để dùng dần.

Là 2 phương pháp tri seo lau nam đơn giản, dễ thực hiện nhưng đòi hỏi bạn luôn kiên trì trong một thời gian dài mới thấy được kết quả.

Bài liên quan:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook