loading...

Hội thảo

Những điều cần tránh khi sử dụng kem trị nám

00:43:22 - 02/07/2016 - admin

Lựa chọn sử dụng các loại kem trị nám chính là giải pháp điều trị bệnh lý trên da mà nhiều chị em thực hiện. Thế nhưng khi điều trị theo phương pháp này việc lưu ý những vấn đề tuy nhỏ nhưng sẽ giúp hiệu quả trị nám trở nên an toàn hơn nhiều.

Vệ sinh da mặt trước khi bôi kem trị nám

Vệ sinh da mặt sạch sẽ là hoạt động cần thiết để chăm sóc làn da hàng ngày. Đặc biệt da bị nám dù là sử dụng kem trị nám hay bất kỳ phương pháp điều trị tự nhiên nào thì điều quan trọng đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ da mặt.

Vệ sinh da trước khi sử dụng kem trị tàn nhang luôn là bước quan trọng và cần thiết

Vệ sinh da trước khi sử dụng kem trị nám luôn là bước quan trọng và cần thiết

Với bước này, bạn sẽ loại bỏ khỏi bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông, giúp kem thẩm thấm đều, sâu hơn vào da. Do đó, trước khi bôi kem trị nám phải rửa mặt sạch, dùng khăn mềm chấm nhẹ lên mặt, tránh chà xát, gây tổn thương da.

Sử dụng kem trị nám không đúng liều lượng

Nhiều người vì muốn xóa mờ nhanh những vết sậm màu trên da  mà thoa kem trị nám không đúng liều lượng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi sử dụng loại kem này với mật độ dày đặc, vượt quá mức cho phép trong khoảng 4 tháng có thể gây viêm da do các chất hóa học ăn sâu vào trong, làm da bị tổn thương.

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên thoa kem trị nám một lớp mỏng từ 1-2 lần/ngày trong khoảng vài tuần mới đảm bảo an toàn cho da và sức khỏe.

Không kiên trì khi sử dụng kem trị nám

Việc sử dụng kem trị nám đòi hỏi một quá trình kiên trì thực hiện và điều trị mới mang lại hiệu quả như ý. Song, nhiều người khi thực hiện một thời gian lại thấy da có những thay đổi tích cực, vết sậm màu mờ dần, làn da trắng hơn và quyết định ngưng sử dụng kem trị nám.

Kiên trì sử dụng kem trị tàn nhang để có được hiệu quả cao nhất

Kiên trì sử dụng kem trị nám để có được hiệu quả cao nhất

Đây là một quan niệm sai lầm vì thời gian đầu khi sử dụng kem trị nám, da sẽ có những thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, khi người dùng chủ quan và ngưng sử dụng, da không được chăm sóc cẩn trọng, cộng thêm những tác động của môi trường, nắng nóng, chế độ ăn uống không khoa học, khiến dần dần da sẽ trở lại trạng thái cũ hoặc xấu hơn.

Tuy nhiên để có thể mang lại quá trình điều trị nám an toàn và hiệu quả, việc lựa chọn loại kem phù hợp với làn da và đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ chính là điều mà bạn đặc biệt cần lưu ý khi trị nám theo phương pháp này.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook