loading...

Hội thảo

Những suy nghĩ sai lầm trong điều trị mụn

06:26:58 - 10/09/2014 - admin

Nếu bạn có nghĩ mụn trứng cá không chữa được, vệ sinh da sạch sẽ thì không có mụn, ăn socola nhiều mụn sẽ mọc…thì bạn đã sai lầm.

Những suy nghĩ sai lầm trong điều trị mụn1

Mụn trứng cá là do lười vệ sinh:

Nguyên nhân chính gây mụn trứng cá không chỉ do lười vệ sinh. Nhưng vệ sinh quá nhiều và quá mạnh cũng tạo ra mụn hoặc gây kích ứng da.Do đó, bạn không cần thiết phải rửa mặt quá nhiều hoặc sử dụng liệu pháp mạnh để loại bỏ mụn trứng cá. Có 1 cách tri mun tan goc đơn giản hơn rất nhiều đó là bạn nên giảm mụn trứng cá bằng cách rửa mặt bằng nước ấm và chất tẩy rửa dịu nhẹ với da mặt.

Mụn trứng cá là do ăn nhiều socola

Chế độ ăn uống chưa phải yếu tố chủ chốt. Đây là 1 quan niệm sai lầm khác về mụn trứng cá. Dù bạn có tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và từ bỏ những loại đồ ăn vặt ưa thích, mụn trứng cá vẫn có thể xuất hiện. Do đó, hầu hết chúng ta không nổi mụn trứng cá do đồ ăn.

Ngộ nhận về sản phẩm dưỡng da

Mỗi người có 1 làn da khác nhau. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm hay cách trị mụn nào đó, bạn có thể thử, nhưng đừng đặt quá nhiều hi vọng. Vì bản chất da của mỗi người là khác nhau, do đó, những gì tốt với người này đôi khi lại có tác dụng ngược với người kia.

Nặn mụn trứng cá

Nặn mụn có thể gây ra viêm nhiễm da và để lại sẹo.  Vì thế, hãy cố gắng chống lại thói quen xấu đầy cám dỗ này trên da mặt bạn. Điều đó sẽ gây nhiễm trùng, làm lan chất dầu và gây ra mụn trứng cá và có thể để lại những vết sẹo khó chịu trên da bạn.

Dùng nước oxy già để tẩy trùng

Những suy nghĩ sai lầm trong điều trị mụn2

Oxy già không giúp tẩy trùng mụn trứng cá, mà còn có thể gây kích ứng da.1 số nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng oxy già cho các vết mụn ( những tổn thương da khác) có thể gây ra kích ứng từ nhẹ đến trung bình. Còn nếu bạn muốn, có thể thử hỗn dịch bôi da khác, còn sản phẩm bong bóng này hãy cất cho những dịp diều trị thích hợp hơn.

Mụn trứng cá sẽ hết khi qua tuổi dậy thì

Hầu hết chúng ta không loại bỏ được hoàn toàn mụn trứng cá khi lớn lên, kể cả khi bạn  đã qua tuổi dậy thì. Nổi mụn trứng cá ở tuổi dậy thì có thể đơn giản là do những rối loạn về ho0c môn, khi bước sang tuổi dậy thì mà nó có vẻ không kết thúc sau đó. Trên thực tế, chúng ta chỉ chuyển từ nỗi lo về mụn trứng cá ở tuổi dậy thì sang nỗi ám ảnh về mụn ở người trưởng thành.

Bạn sẽ phải sống chung với mụn trứng cá

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia spa trị mụn. Trộn lẫn và sử dụng kết hợp các sản phẩm được chỉ dẫn cho đến khi tìm được loại phù hợp với mình.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook