loading...

Hội thảo

Những thông tin hữu ích giúp bạn trị sẹo lõm hiệu quả

08:56:10 - 29/08/2014 - admin

Sẹo lõm-kẻ thù của sắc đẹp khiến bạn lo lắng. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để trị sẹo lõm hiệu quả giúp bạn nhanh chóng lấy lại làn da trắng hồng:

Những thông tin hữu ích giúp bạn trị sẹo lõm hiệu quả

Cách phòng tránh sẹo lõm:

– Lấy mụn khi mụn chín hay già. Khi có mụn đầu đen hay mụn đầu trứng cần xử lý phải để cho mụn “chín” hay “già” tức là mụn trồi lên trên bề mặt da mới lấy.

– Nên được điều trị sớm mụn trứng cá: để tránh bị tình trạng toàn phát (Ance Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm, sẹo hố và sẹo cục…

– Không nặn mụn khi mụn đang viêm: thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ.

– Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo hố sau mụn nang.

Một số phương pháp trị sẹo lõm tự nhiên hiệu quả:

Dầu vitamin E: Vitamin E là loại “ thần dược” rất tốt cho da, bên cạnh khả năng nuôi dưỡng làn da, dầu vitamin E còn có thể sử dụng để điều trị sẹo rỗ rất hiệu quả.

Điều này đã được minh chứng bởi các chuyên gia thẩm mỹ. Việc điều trị bằng dầu vitamin E không những đem lại hiệu quả bất ngờ mà lại rất đơn giản và không tốn kém.

Uống nước chanh: là cách điều trị sẹo lõm tuyệt vời vì chanh chứa số lượng axit citric lớn, là một phần của nhóm AHA. Uống nước chanh càng nhiều càng làm da trắng mịn và mờ vết thâm. Nước cốt chanh rất hữu hiệu trọng việc cải thiện các vết sẹo do mụn đầu đen gây ra. Vắt 1 quả chanh lên một miếng vải cotton mỏng rồi đắp lên mặt một lúc, rửa sạch lại mặt bằng nước.

Sử dụng mật ong: Người ta tin rằng mật ong cho bạn một làn da tuyệt vời và chữa lành mọi vết sưng, viêm nhiễm và tri seo lom do mun de lai. Bạn có thể bôi trực tiếp mật ong lên sẹo mụn và để thế khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Chúc bạn nhanh chóng đánh bay sẹo!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook