loading...

Hội thảo

Những thực phẩm bạn nên kiêng khi điều trị sẹo lồi

21:35:57 - 17/07/2014 - admin

Sẹo lồi làm mất tính thẩm mỹ khiến bạn tự ti khi giao tiếp. Cách tốt nhất là bạn nên phòng tránh sẹo lồi vì điều trị sẹo lồi là điều không dễ. Vậy những thực phẩm nào bạn nên kiêng khi bị vết thương:

>> Cách trị sẹo lồi trên mặt

>> Tri seo loi o nguc

Nếp, thịt gà:

Những thực phẩm bạn nên kiêng khi điều trị sẹo lồi1

Nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo, dễ gây xưng và mưng mủ cho vết thương. Còn thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành. Chính vì vậy bạn cũng cần kiêng ăn các loại thực phẩm này khi bị thương hay dieu tri seo loi.

Trứng:

Những thực phẩm bạn nên kiêng khi điều trị sẹo lồi2

Xét về khía cạnh dinh dưỡng, trứng gà là một loại thức ăn bổ dưỡng, rất cần thiết cho người bị thương trong việc tổng hợp chất dinh dưỡng để tái tạo tế bào mới. Khoa học chưa có sự chứng minh nào về việc ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Tuy nhiên có rất nhiều sự trùng hợp về việc, ăn trứng gây ra vùng da bị thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để cho “chắc ăn”, bạn nên kiêng trứng trong thời gian vết thương lên da non, liền da.

Rau muống:

Những thực phẩm bạn nên kiêng khi điều trị sẹo lồi3

Rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng  giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu”. Chính vì vậy, nếu bạn bị vết thương rất sâu, cần làm làm đầy nhanh chóng thì rau muống là một loại thực phẩm rất tốt để tái tạo tế bào mới. Nhưng nếu muốn giữ thẩm mỹ sẹo lồi với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng ăn rau muống.

Các loại thực phẩm nên ăn nhiều:

Lời khuyên đầu tiên mà các bác sĩ dành cho những ai đang cần tái tạo da là hãy ăn thật nhiều thịt. Đó chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng cho mình. Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào, diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt trong quá trình liền sẹo giúp trị sẹo lồi hiệu quả.

Xem thêm: Tham my vien tri seo loi hieu qua

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook