loading...

Hội thảo

Những thực phẩm cần tránh khi điều trị rụng tóc

14:59:17 - 03/02/2015 - admin

Bệnh rụng tóc tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ nhưng sẽ khiến các bạn lo lắng vì nó làm tính thẩm mỹ của các chị em. Sau đây là các thực phẩm mà chị em cần tránh để có thể điều trị rụng tóc hiệu quả.

Khi muốn tri rung toc hiệu quả, bạn không nên ăn nhiều chất ngọt, các loại đồ uống ngọt có ga, kẹo, sữa, sôcôla, các thực phẩm rán giòn… vì các loại thực phẩm này có thể khiến rối loạn sự thay đổi của chất béo làm cho mái tóc chuyển sang màu vàng, sợi nhỏ, khô và mất đi độ bóng của mái tóc.

Những thực phẩm cần tránh khi điều trị rụng tóc hiệu quả

Các loại đồ ngọt không tốt khi điều trị rụng tóc

 

Cần phải loại bỏ các chất cay, các chất kích thích như ớt, gừng, rượu, bia… vì những loại này sẽ gây kích thích da đầu làm cho da đầu bị ngứa và gây rụng tóc nhiều hơn.

Khi bị bệnh rụng tóc bạn cần ăn ít những loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, lạc… vì đó là những loại có chứa nhiều chất béo nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới quá trình mọc tóc trở lại.

Những thực phẩm cần tránh khi điều trị rụng tóc

Khi điều trị rụng tóc không nên ăn quá nhiều loại hạt

Tránh xa thuốc lá: với những người hút trên 20 điếu thuốc/ngày sẽ có nguy cơ bị hói đầu cao hơn gấp 2 lần bình thường. Nguy cơ hói đầu sẽ  giảm hẳn khi những người này bỏ đi thói quen hút thuốc. Việc hút thuốc sẽ làm tổn thương cấu trúc gen của các biểu bì ở chân tóc là phần quan trọng giúp cho mái tóc khỏe và phát triển. Vì vậy cần phải tránh xa thuốc lá nếu muốn loại bỏ tình trạng rụng tóc.

Trên đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh để điều trị rụng tóc hiệu quả và loại bỏ nguy cơ hói đầu. Mọi người cần lưu ý để tránh các thực phẩm trên để giúp mái tóc chắc khoẻ, bóng mượt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook