Hội thảo

Phân vân nên bơm ngực hay phẫu thuật ngực

09:53:48 - 26/07/2014 - admin

Chào bác sĩ. Thân hình của em khá cân đối nhưng vòng 1 lại lép kẹp nên em cảm thấy rất thiếu tự tin khi diện bikini. Em đang băn khoăn không biết nên bơm ngực hay phẫu thuật nâng ngực với túi độn ngực. Mong bác sĩ tư vấn ạ. (Hồng Anh, 24 tuổi, Hà Nội).

Chào bạn!

Khá nhiều chị em cảm thấy mặc cảm, tự ti với bầu ngực không thật sự nở nang của mình do đó đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực để hấp dẫn, tự tin hơn. Trong đó, bơm ngực và phẫu thuật nâng ngực với các túi độn ngực là 2 phương án được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Cũng từ đó, nên bơm ngực hay nâng ngực với túi độn ngực là băn khoăn chung của chị em phụ nữ.

Như chúng ta đã biết, bơm ngực là phương pháp bơm các chất liệu làm ngực to hơn như mỡ tự thân, silicone dạng mềm collagen hay các gel phân tử cao vào trong khoang ngực. Trong đó, mỡ tự thân là chất liệu được sử dụng phổ biến nhiều hơn cả do quan điểm cho rằng khi dùng mỡ tự thân độ an toàn sẽ cao hơn đồng thời có thể lấy bỏ phần mỡ thừa từ các vùng khác, giúp cơ thể thon gọn hơn.

bom nguc

Thực tế cho thấy, dù chất liệu bơm là mỡ tự thân, silicone, gel phân tử hay collagen tự nhiên thì nguy cơ gặp phải các biến chứng là rất cao mà kết quả lại không ổn định lâu dài. Trong trường hợp các chất liệu bơm không được vô khuẩn cẩn thận sẽ gây ra nhiễm trùng, nếu bơm quá liều lượng sẽ khiến chị em bị sốc phản vệ. Thêm vào đó, chất liệu bơm sẽ bị hấp thụ khoảng 40% do đó cần bơm nhiều lần mới có được kết quả và ngực sẽ teo đi sau khoảng 1.5 – 3 năm.

Như vậy, bơm ngực không phải là hình thức làm đẹp an toàn mà bạn nên lựa chọn. Tiếp đến, phẫu thuật nâng ngực là phương pháp làm tăng kích cỡ vòng 1 bằng cách đưa túi độn ngực vào trong khoang ngực với sự giúp đỡ của các thiết bị chuyên dụng. Hiện nay, để đảm bảo tốt nhất an toàn cho chị em, các chuyên gia trong ngành thẩm mỹ đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng túi Microthane.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook