loading...

Hội thảo

Rượu nghệ trị sẹo và vết thâm có hiệu quả

14:48:54 - 03/08/2014 - admin

Nghệ tươi không chỉ là một thực phẩm phổ biến mà còn được xem là một loại dược liệu hữu dụng trong đời sống. Ngoài ra nghệ còn có thể trị sẹo và vết thâm hiệu quả, cùng tham khảo cách điều trị với nghệ nha:

>> Cach tri seo lau nam

>> Cach tri seo mat

Rượu nghệ trị sẹo và vết thâm có hiệu quả

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng từng được nghe qua về việc dùng nghệ để làm lành vết thương, giúp trị sẹo hay sử dụng để loại bỏ các vết thâm, ăn vào cho hồng da tốt máu…

Đó là những kinh nghiệm truyền thống được lưu truyền qua nhiều đời, và không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới người ta cũng dùng nghệ với mong muốn như vậy. Với độ phủ sóng rộng rãi của nghệ tươi trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như vậy, các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu các thành phần có trong củ nghệ. Thật bất ngờ kết quả chỉ ra rằng: do chứa hoạt chất curcumin nên nghệ đạt được những hiệu quả nhất định trong trị thương, trị thâm và chăm sóc da.

Trong y học, hoạt chất curcumin là thành phần quan trọng để chế ra các loại sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là cach tri seo mun don gian. Và trong dân gian nhiều người sử dụng nghệ tươi ngâm rượu, hoặc nghệ tươi giã nhỏ rồi thêm vài giọt rượu để rịt vào, đắp vào vùng da bị thâm, hoặc làm mặt nạ trị thâm, massage để trị thâm. Cách làm này được tiến hành trong một thời gian dài, liên tục. Nhưng thực sự hiệu quả trị thâm bằng phương pháp này ra sao?

Trong củ nghệ có chứa curcumin, nhưng ở dạng nghệ tươi thì hoạt chất này xuất hiện vô cùng ít và phát huy tác dụng rất yếu ớt. Để tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian, cần phải chiết được tinh chất nghệ vàng (chứa hàm lượng cao Curcumin) từ củ nghệ. Nhưng việc chế biến từ nghệ tươi thành tinh chất nghệ không hề đơn giản và không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện được.

Như vậy có thể thấy, việc dùng rượu nghệ để trị sẹo và vết thâm sẽ rất khó đạt hiệu quả như người dùng mong muốn, hoặc nếu kiên trì thực hiện trong một thời gian thì cũng chỉ có thể cải thiện tình hình vết thâm không đáng kể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook